​​ 

 
Đây là chương trình thi hài đầu tiên trên sóng truyền hình có hình thức thi hài tình huống bên cạnh các chủ đề do Ban tổ chức quy định.
 
Tình huống của Làng hài mở hội sẽ do đích thân giám khảo chuyên môn Việt Hương, Trấn Thành đưa ra để thách thức năng lực của các đội chơi khi rơi vào vòng nguy hiểm vào cuối mỗi đêm thi.
 
Làng hài mở hội cũng là cuộc thi dài hơi nhất trong các cuộc thi hài hiện nay với 26 tập phát sóng.
 C
hương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, bởi 50% giá trị giải thưởng của đội thắng cuộc sẽ được sử dụng với mục đích từ thiện, xây dựng nhà tình thương cho người nghèo.
 
Làng hài mở hội là một cuộc thi mà ban giám khảo và thí sinh đều là những người nổi tiếng. Mỗi đêm thi gồm có 3 giám khảo, là các danh hài, nghệ sĩ, nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng. Giám khảo khách mời được thay đổi theo từng tập để tạo sự mới mẻ cho chương trình.
 N
goài ra, còn có giám khảo thứ tư là 100 khán giả xem trực tiếp chương trình tại trường quay, 100 khán giả này có quyền lực tương đương 1 vị giám khảo chính.
Đến từ lĩnh vực ca nhạc có ca sĩ Vũ Hà, ca sĩ Băng Di, vũ công Huỳnh Mến. Đến từ cộng đồng mạng là những gương mặt nổi trội: Hải Triều, BB Trần, Tiko Tiến Công, Dương Thanh Vàng, Lê Trang… Đến từ cải lương có các nghệ sĩ, soạn giả như: Tô Thiên Kiều, Điền Trung, Thanh Thảo…
 
Làng hài mở hội có tất cả 12 đội chơi, chia làm 2 bảng A và B. Thành viên của các đội chơi rất đa dạng, đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như diễn viên, ca sĩ, vũ công, nhóm hài cải lương…
 

 


​​