Chương trình chuỗi hoạt động “Người đẹp Nhân ái – Hoa hậu Việt Nam 2016” tiếp tục hành trình mới với 5 thí sinh: Nguyễn Thị Thành (SBD 195), Lục Thị Thu Thảo (SBD 226), Bùi Nữ Kiều Vỹ (SBD 293), Phạm Châu Tường Vi (SBD 289), Hoàng Thị Quỳnh Loan (SBD 128) trong tập 2 phát sóng 20h ngày 3.7 trên VTV9. Thí sinh  chiến thắng phần thi này sẽ vào thẳng top 5 chung cuộc Hoa hậu Việt Nam 2016. 
Hội đồng bình luận và MC Ái Phương
Nguyễn Thị Thành đến thăm người dân người dân huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre và dẫn dắt câu chuyện chân thành pha chút “láu cá” như lời nhận xét của nghệ sĩ Trấn Thành.
 
Đặc biệt, cuộc đời Nguyễn Thị Thành là một câu chuyện không kém phần cảm động. Sinh ra trong một gia đình nghèo khó tại Bắc Ninh, bố bị ngọng, em trai bị câm và bản thân cô cũng gặp khó khăn về ngôn ngữ khi còn nhỏ. Nhưng nhờ ý chí tự lập, Nguyễn Thị Thành tự vươn lên để vào đại học.
 
Bùi Nữ Kiều Vỹ (SBD 293) theo đuổi một dự án tại TPHCM. Khi theo dõi clip giới thiệu, MC Trấn Thành hoài nghi vì đây chỉ là một hoạt động khá đơn giản. Nhưng qua những hoạt động kết nối địa phương, Kiều Vỹ - “bản sao Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền" đã làm thay đổi suy nghĩ ban đầu của Trấn Thành.
“Dự án của em thoạt nhìn đơn giản nhưng lại có ý nghĩa vô cùng to lớn với môi trường”, nam MC chia sẻ. MC Trấn Thành cũng cho rằng Kiều Vỹ là thí sinh hiếm hoi đưa được sự hài hước thông qua video hành trình.