Biệt tài tí hon là một trong những cuộc thi tìm kiếm tài năng đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho  trẻ em từ 3 – 7 tuổi trên khắp mọi miền đất nước, ở đa dạng các lĩnh vực ca hát, nhảy múa, toán học, ảo thuật, nhạc kịch, hài kịch, MC, bình luận viên, xiếc, hoạt náo và những tài năng đặc biệt khác có thể biểu diễn trước khán giả.
Đây là chương trình không chỉ tôn vinh những tài năng nhí, tạo cơ hội cho các thí sinh thể hiện khả năng tuyệt vời của mình mà còn khai thác được nét ngây thơ, hồn nhiên, ngộ nghĩnh và đáng yêu của các bé để khiến khán giả phải bật cười thích thú và yêu mến. Chương trình còn mang tính giải trí cao bởi những màn đối đáp hóm hỉnh, hài hước và vô cùng thú vị giữa các thí sinh nhí và ban bình luận.
Trấn Thành giới thiệu các tài năng nhí cho báo giới trong buổi ra mắt chương trình

Về cấu trúc chương trình, sẽ có 10 tập vòng tuyển chọn, 3 tập vòng bán kết và 1 tập vòng chung kết. Trong mỗi tập vòng tuyển chọn, ban bình luận sẽ được xem một video giới thiệu về 5 thí sinh và dự đoán xem thí sinh đó có tài năng gì. Màn phỏng đoán giữa hai ban bình luận sẽ giúp cho chương trình thêm phần sôi nổi, hào hứng và hài hước với những phán đoán đầy bất ngờ không đoán trước được.

Sau phần phỏng đoán khả năng, thí sinh sẽ lần lượt bước ra sân khấu thể hiện tài năng thực sự của mình và sẽ tạo bất ngờ lẫn sự thán phục cho ban bình luận và khán giả. Bên cạnh đó, các thí sinh nhí còn có cơ hội giao lưu, trò chuyện để tạo sự tương tác dễ thương, tự nhiên và thông minh nhất trên sân khấu cùng với MC. Nếu đội bình luận nào đoán sai sẽ chịu phạt dưới hình thức thực hiện theo yêu cầu đáng yêu của tài năng nhí như: Nhảy lò cò, hát theo yêu cầu của các bé, múa Nhật Bản, làm sóng bụng, nhảy Hip Hop...
Bên cạnh đó, sau phần thi của từng thí sinh, ban bình luận sẽ chọn và thuyết phục thí sinh về đội mình, đồng thời kêu gọi khán giả tại trường quay bình chọn cho thí sinh để quyết định đến việc đi tiếp hay dừng lại của thí sinh đó, và cũng giúp cho đội bình luận đó giành được chiến thắng.
Chương trình Biệt tài tí hon không có ban giám khảo mà thay vào đó, 100 khán giả tại trường quay sẽ quyết định thí sinh nào được nhiều phiếu bầu nhất để bước vào vòng thi bán kết.

Kết thúc chương trình, thí sinh nào nhận được sự bình chọn cao nhất sẽ sở hữu tấm vé vào vòng bán kết cùng với giải thưởng 20 triệu, đồng thời đội bình luận đó sẽ giành được chiến thắng với giải thưởng 30 triệu đồng.

15 thí sinh sẽ cùng nhau tranh tài ở 3 đêm thi bán kết để tiếp tục tìm ra 6 nhân tố xuất sắc nhất bước vào đêm thi chung kết và tìm ra ngôi vị quán quân của cuộc thi. Thí sinh này sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng 100 triệu đồng.
Ban bình luận của Biệt tài tí hon là hai nghệ sĩ chính sẽ có mặt xuyên suốt từ đầu đến cuối cuộc thi là nữ ca sĩ Mỹ Linh và danh hài Trấn Thành. Bên cạnh đó, còn có sự tham gia của hai khách mời đặc biệt ở mỗi tập thi, là những nghệ sĩ nổi tiếng của làng giải trí Việt đang được khán giả cả nước yêu thích như: Chi Pu, Quang Vinh, Cẩm Ly, John Huy Trần… Ban bình luận đóng vai trò khuyến khích, cổ vũ và tương tác cùng các bé để tạo ra những tình huống vui nhộn, bất ngờ nhằm tạo nên sự khác biệt so với các chương trình thi cử đơn thuần khác.
Trấn Thành sẽ đối đầu với Mỹ Linh trên ghế nóng bình luận.

Ngoài ban bình luận và MC, Biệt tài tí hon còn có sự đóng góp của những nghệ sĩ trẻ tài năng: Tuấn Kiệt – Đạo diễn dàn dựng, Đại Nhân – Giám đốc âm nhạc, Quang Đăng – Biên đạo múa… Phần dàn dựng của các nghệ sĩ trẻ sẽ giúp cho các thí sinh nhí có được những tiết mục vừa tôn vinh được tài năng của mình đồng thời vẫn phát huy được nét tính cách ngây thơ, hồn nhiên của các em trên sân khấu. Bên cạnh đó, yếu tố hấp dẫn và ấn tượng cũng sẽ được nâng cao qua từng tiết mục.

Chương trình sẽ chính thức lên sóng tập đầu tiên vào lúc 20h chủ nhật, ngày 1.1.2017 trên kênh VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam.