Phiên thương lượng Minh Béo diễn ra chớp nhoáng trong 2 phút

Chị Ngọc Lan, phóng viên người Việt tại Mỹ chia sẻ với báo chí, Phiên thương lượng Minh Béo vừa diễn ra lúc 9h (giờ địa phương), ngày 27/5 tại tòa Westminter, quận Cam, California. Phiên tòa diễn ra trong vòng 2 phút. Nam diễn viên sẽ xuất hiện chớp nhoáng trước tòa và được luật sư chuyển giới Mia Yamamoto biện hộ. Quan tòa, công tố và luật sư biện hộ của Minh Béo đã thống nhất dời phiên thương lượng tới ngày 29/6. Vì vậy, phiên tòa sơ thẩm dự tính vào ngày 10/6 sẽ được dời sang một ngày khác.

 

Luật sư người Mỹ gốc Nhật Mia Yamamoto từ chối trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến thân chủ và vụ án. MC Lục lạc vàng xuất hiện với gương mặt tươi tỉnh, bớt căng thẳng hơn trước nhiều. Tuy nhiên, trong phiên tòa lần này người tham dự không được chụp hình, quay phim mà chỉ thu tiếng.

Suboi lên truyền hình Mỹ nhờ màn rap với Tổng thống Obama

Trong buổi trò chuyện giữa Tổng thống Obama với nhóm thủ lĩnh trẻ YSEALI sáng 25/5 tại TP HCM, Suboi là người thu hút sự chú ý của báo giới Mỹ khi thể hiện một đoạn rap theo đoạn beatbox dẫn dắt của người đứng đầu Nhà Trắng. Kênh CNN, tờ Washington Post đều đưa tin về rapper trẻ người Việt.

 Suboi trong cuộc phỏng vấn với CNN tối 25/5.
 Suboi đặt câu hỏi cho Tổng thống Obama trong sự kiện sáng 25/5.
Tổng thống Obama còn hào hứng beat box hoà theo đoạn rap của Suboi.

Rapper giải thích nội dung bài hát xoay quanh chủ nghĩa vật chất và ý nghĩa của việc kiếm tìm hạnh phúc. Cô cũng chia sẻ cảm giác hài lòng với câu trả lời của Tổng thống dành cho mình ở buổi giao lưu. "Tôi không thể đòi hỏi hơn. Câu trả lời vượt quá mong đợi của tôi".

Tôi cực thích Suboi, cô đã khiến tôi thấy thật tự hào vì lớp trẻ Việt. Nữ rapper Việt không những lấy lòng công chúng mà còn nức tiếng cả thế giới không chỉ bởi vẻ ngoài cá tính mà chính sự tự tin, tài năng và ứng xử thông minh của mình. 

Con trai cố nhạc sĩ Văn Cao lên tiếng về bài Quốc ca của Mỹ Linh

Đáp lại những ý kiến cho rằng cách thể hiện bài Quốc ca của Mỹ Linh phù hợp với thời bình hôm nay, nhạc sĩ Nguyễn Nghiêm Bằng thẳng thắn: 

 
“Dù biểu diễn theo thời cuộc của hoà bình nhưng Quốc ca khi hát lên vẫn cần phải giữ khí thế trang nghiêm của một bài ca xung trận. Ca sĩ chưa hát đúng với tinh thần của một bài Quốc ca. Bởi đó không phải là một ca khúc bình thường nữa mà là ca khúc của cả nước hát trong lễ chào cờ. Nên tinh thần của một bản Quốc ca sẽ vượt lên mọi thời đại".

Tôi ủng hộ nhận định này, thời nào thì thời, Quốc ca vẫn mang hào khí, hùng khí của cả một đất nước. Không có lý do gì để hát ca khúc ấy “mềm như bánh đa”, giảm hào khí, hùng khí Quốc ca được. Tuy nhiên, trên báo cũng như mạng xã hội có những ý kiến phẫn nộ rằng: Sao cô ấy “dám” hát như vậy, thật là sự sáng tạo vượt quá giới hạn... thì hơi quá lời rồi, bởi thật ra Mỹ Linh chẳng sáng tạo gì. Đơn giản là cô ấy hát một mình, không có sự hỗ trợ của bất kỳ nhạc cụ nào. 

Còn gì hài hòa và cân bằng hơn khi nước chủ nhà cũng cử một ca sĩ thể hiện quốc ca của mình theo cách tương tự thay vì một dàn nhạc rình rang. Và nếu vậy, Mỹ Linh là sự lựa chọn hợp lý trong bối cảnh này. 

Thiết nghĩ, chúng ta nên thông cảm và dừng ném đá Mỹ Linh và coi đây như là một "tai nạn" không đáng có.

Nghi án Vũ Khắc Tiệp bị tố trốn nợ

Cách đây ít giờ, trên mạng xã hội xôn xao thông tin Vũ Khắc Tiệp bị đòi nợ và biến mất được một Facebook ẩn danh đăng trên một group kín mang cái tên khá “nhạy cảm”: Truy tìm khách nợ. Không chỉ thế, người này còn đăng tải thông tin về hình ảnh và hộ chiếu cầm cố được cho là của Khắc Tiệp trên trang này. Người này còn để lại số điện thoại để bất kỳ ai có thông tin có thể cung cấp.

 

Ngay sau khi tin tức này rầm rộ trên mạng, Vũ Khắc Tiệp cũng đã ngay lập tức có phản hồi trên trang cá nhân. Anh cũng giật mình vì tin đồn nợ nần và mất tích.