Sau đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã quen thuộc từ những mùa đầu tiên và ca sĩ Thu Minh, Ban tổ chức đã công bố ca sĩ Bằng Kiều sẽ là nhân vật quyền lực tiếp theo đảm nhận vai trò giám khảo của Vietnam Idol ở mùa giải thứ 7.

Sau khi giao lưu cùng ba giám khảo Thu Minh, Bằng Kiều và đạo diễn Quang Dũng, cùng chia sẻ thẳng thắn những suy nghĩ của mình, các thí sinh bước vào buổi thử giọng với không khí "nóng" hơn bao giờ hết, đầy sự hồi hộp, căng thẳng và cả sự hưng phấn.

Ba vị giám khảo được chào đón trong tràng vỗ tay của các thí sinh 

Thu Minh luôn cười rạng rỡ khi giao lưu, tạo sự thân thiện và mến mộ đối với nhiều thí sinh. Nhưng theo lời đạo diễn Quang Dũng thì đây sẽ là giám khảo khó tính nhất trong ba người vì cô phụ trách nhận xét về giọng hát và cách hát của các thí sinh.

Còn ca sĩ Bằng Kiều thì tự nhận: “Tôi khá là khó tính trong nghệ thuật, nhưng tôi sẽ cố gắng không làm tổn thương thí sinh. Có thể hình dung là một giám khảo dễ thương nhưng... khó vượt qua".

 Ca sỹ Thu Minh rạng rỡ khi giao lưu với các thí sinh

Nam ca sĩ hải ngoại lần đầu tiên ngồi ghế nóng của một chương trình truyền hình thực tế tại Việt Nam cũng không quên gửi lời nhắn nhủ: “Các bạn thí sinh hãy chuẩn bị thật kỹ cho những bài hát mà mình sẽ thi, vì thường thì ở nhà bạn làm được 100%, nhưng đi thi thì chỉ đạt 50-60% thôi. Bên cạnh đó, hãy giữ cho mình một tâm lý thật thoải mái và tự nhiên nhất có thể. Chỉ như vậy bạn mới tự tin thể hiện được hết khả năng của mình trước ban giám khảo. Chúc các bạn may mắn".

Vietnam Idol 2016 sẽ tiếp tục vòng Audition vào ngày 13 - 14.4 tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới Riverside Place, quận 4, TPHCM.

 MC Phan Anh quay trở lại Vietnam Idol với vai trò là người dẫn chương trình