Năm 2005, đại diện Việt Nam tham gia Hoa hậu Liên lục địa Miss Intercontinental là siêu mẫu Thanh Hằng. 10 năm sau, Việt Nam mới lại có đại diện nhan sắc góp mặt tại cuộc thi này. Đại diện khi ấy là Hà Thu – Á hậu 1 Hoa hậu Đại dương 2014. Đại diện năm nay của Việt Nam là Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Biển 2016 Nguyễn Thị Bảo Như. 

Mới đây, trên trang fanpage chính thức của cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa 2016 xuất hiện đoạn clip giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh của đại diện Việt Nam. Trong video này, Á hậu Bảo Như thể hiện sự yếu kém rõ ràng trong phát âm, bập bẹ như người mới học. 

 Á hậu 1 Hoa hậu Biển Bảo Như.

Điều này khiến cho khán giả Việt Nam hết sức thất vọng. Đa số ý kiến của khán giả Việt Nam tỏ ra không hài lòng với khả năng tiếng Anh của Bảo Như. Theo nhận xét, cách nói chuyện của cô thiếu sự tự tin, phát âm sai rất nhiều và khiến người xem khó hiểu cô đang nói gì. 

Sau clip giới thiệu bản thân của Bảo Như, khán giả Việt thực sự lo ngại về khả năng tiến xa của đại diện Việt Nam, bởi vì cô sẽ bị hạn chế trong các phần thi liên quan đến giao tiếp.

Khả năng Anh ngữ của Bảo Như đang khiến nhiều người hâm mộ lo ngại 

Bảo Như tên đầy đủ là Nguyễn Thị Bảo Như, đoạt giải Á hậu 1 Hoa hậu Biển Việt Nam 2016. Cô sinh năm 1992, đến từ Kiên Giang, là Á hậu 1 Hoa hậu Biển Việt Nam 2016. Cô cao 1m69, có số đo khá chuẩn 82 - 60 - 89. Cô nổi tiếng với danh hiệu "Á hậu lạc đề" vì phần nội dung trả lời ứng xử trong cuộc thi Hoa hậu Biển không liên quan gì đến câu hỏi cô nhận được từ Ban tổ chức. Cô nhận được câu hỏi về đảo Tuần Châu nhưng lạc đề trả lời hoàn toàn về vịnh Hạ Long.

Dù Bảo Như tự giới thiệu là đại diện Việt Nam và xuất hiện trên Facebook, trang web chính thức của Miss Intercontinental 2016, tuy nhiên, thông tin về vai trò này của Bảo Như vẫn chưa được công bố chính thức. 

Video clip giới thiệu bản thân của Bảo Như: