Ngay từ vòng thi đầu tiên, Hồ Văn Cường đã là cái tên gây “sốt” của chương trình Vietnam Idol Kids 2016. Cậu bé chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả bởi giọng hát ngọt ngào, đi vào lòng người.

Nếu như ở các vòng đầu, Hồ Văn Cường xuất hiện trên khấu với hình ảnh một cậu bé rụt rè, nhút nhát thì càng vào sâu vòng trong, “cậu bé hát đám cưới” càng thể hiện sự trưởng thành từ phong cách đến kĩ thuật xử lý bài hát.

 

 

Trong đêm chung kết, Cường thể hiện lại hai nhạc phẩm quen thuộc 'Còn thương rau đắng mọc sau hè' và 'Bà Năm'. Cậu bé đã thể hiện sự tiến bộ hơn so với những liveshow trước đó khi biết cách xử lý từng câu chữ tròn trịa, hạn chế được sự chông chênh ở những nốt trầm.

Hồ Văn Cường hát 'Còn thương rau đắng mọc sau hè':

 Đặc biệt, ở ca khúc 'Bà Năm', hai giám khảo Văn Mai Hương, Tóc Tiên và nhiều khán giả có mặt tại khán phòng đã lặng lẽ lau nước mắt vì xúc động.

Chiến thắng của Hồ Văn Cường tại Vietnam Idol Kids không bất ngờ, bởi trước đó em đã được dự đoán sẽ giành ngôi quán quân, vì luôn dẫn đầu lượt bình chọn của khán giả trong tất cả các tuần thi.

Hồ Văn Cường hát "Bà Năm":