Sáng 25.5, nhân chuyến công du tại Việt Nam và đặc biệt là khi dừng chân ở TPHCM, Tổng thống Obama đã có buổi tọa đàm cùng các thành viên của tổ chức YSEALI (Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á) do ông tài trợ. 
Với câu hỏi thông minh đặt ra cho đương kim Tổng thống Mỹ, khoảnh khắc này của Suboi đã gây ấn tượng với giới báo chí nước ngoài, các trang lớn như CNN và Washingtonpost đăng tin bài về nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên có cơ hội đọc rap trước ông Obama và dành cho Rapper những lời khen ngợi. 
 Kênh CNN gọi Suboi là “nữ hoàng hip hop của Việt Nam” khi giới thiệu về nữ ca sĩ 26 tuổi. “Tổng thống Barack Obama có buổi trò chuyện vào hôm thứ tư về tầm quan trọng của nghệ thuật với chính trị thế giới, ông đã tự thể hiện một phần beatbox đệm cho nữ hoàng hip hop của Việt Nam” - CNN viết. Suboi cũng chia sẻ thêm: “Tôi mong muốn thế giới biết rằng giới trẻ ở Việt Nam rất tài năng. Mọi người sẽ biết Việt Nam như thế nào sau chiến tranh hơn 40 năm trước. Chúng tôi có thể là những đứa con của đất nước từng có chiến tranh nhưng đã rất cố gắng thay đổi và mang nhiều hy vọng...”.
 Trước sự kiện gặp gỡ ông Barack Obama, Suboi từng được lên báo Mỹ - tờ Daily Beast hay Wall Street Journal. Nhưng đây là lần đầu tiên, Rapper Việt Nam được các trang báo lớn của Mỹ, Anh, Úc, Canada và nhiều quốc gia khác đưa tin cùng lúc.
Cho đến bây giờ khi được phỏng vấn chia sẻ về cảm xúc Suboi vẫn cảm thấy ấm áp và không hối hận trước hành động chủ động đứng lên giơ tay khi tổng thống tuyên bố chỉ trả lời một câu hỏi và kết thúc buổi nói chuyện. Suboi cho biết: “Tôi đã giơ tay cả buổi và khi biết đó là câu cuối cùng thì tôi biết phải mình phải làm gì đó và tôi đứng dậy. Tổng thống khi thấy vậy còn nói vui là nếu không chọn tôi chắc ông ấy sẽ bị nguy hiểm vì thấy tôi kiên quyết quá”.