"Nấu nướng thật là vui" là một chương trình truyền hình truyền cảm hứng nấu nướng cho trẻ em, giúp các con khám phá thế giới nhiều màu sắc và phong phú của các loại thực phẩm như rau, củ, quả… 

Trong mỗi số phát sóng, những khán giả nhí yêu thích nấu nướng sẽ “phối hợp” với blogger Phan Anh - người đã không còn lạ lẫm gì trong giới food blogger, food stylist và cộng đồng những người yêu thích ẩm thực để cùng nhau hoàn thành một món ăn đơn giản.

Chương trình hy vọng thông qua "Nấu nướng thật là vui", những bé từ 5-6 tuổi có thể tự làm những món ăn sáng tạo đơn giản cho chính mình

Nhiều trẻ em rất thích vào bếp cùng với cha mẹ, khi trẻ nhìn thấy những thực phẩm thô được chế biến thành những món ăn thơm ngon, chúng sẽ có cảm giác rằng mình là những người đầu bếp thực thụ. Việc nấu và nếm đồ ăn sau đó có một lợi ích nữa là khuyến khích trẻ ăn và thưởng thức nhiều loại thực phẩm khác nhau, đặc biệt để tránh trường hợp trẻ kén ăn.

Trong mỗi số phát sóng, bên cạnh việc chia sẻ các món ăn, MC cũng sẽ hướng dẫn các bé những quy tắc an toàn trong bếp, để tự bảo vệ bản thân khi nấu nướng như cách sử dụng dao, bếp lửa… Những công thức này sẽ được chương trình biên tập và đăng lại dưới dạng hình ảnh và video trên fanpage của chương trình, để các mẹ có thể hướng dẫn các bé tại nhà. 

Chương trình sẽ đưa những giờ phút trong bếp trở thành một cuộc khám phá đầy thú vị để các bé được làm việc và nhận ra niềm vui của lao động

Những người thực hiện chương trình  “Nấu nướng thật là vui” bày tỏ mong muốn các bố mẹ hãy dành thêm thời gian cùng bé vào bếp, đó cũng là lúc mà chúng ta sẽ dạy bé những kĩ năng cơ bản nhất để tự nấu nướng cho bản thân mình, khám phá thế giới diệu kì của căn bếp – nơi giữ lửa hạnh phúc gia đình.

Chương trình sẽ chính thức lên sóng VTV3 vào 11h trưa thứ bảy hàng tuần từ ngày 11.6.2016 với những khách mời nhí từ mọi miền đất nước.