Sau nhiều tuần xếp hạng 2 và được khán giả đặt cho cái tên “Thánh về nhì”, Jun Phạm có sợ trong đêm chung kết vừa qua, bạn lại tiếp tục về nhì? Và lý do nào đã khiến bạn lựa chọn hóa thân thành giám khảo Hoài Linh?

- Khi có được cái tên “Thánh về nhì” thì Jun thực sự đã buông xuôi rồi đó. Tại vì Jun nghĩ mình không thể nào giành được giải nhất đâu. Và đây cũng là lý do Jun chọn đóng giả thành anh Hoài Linh trong đêm chung kết.

Bởi vì đóng giả anh Hoài Linh và tấu hài rất mạo hiểm. Jun không phải danh hài nên khi lên sân khấu rất dễ bị rớt miếng nếu như không cẩn thận. Nhưng Jun nghĩ đây là một sân chơi, mình đã có khản giả rồi thì cứ chơi hết mình đi, hạng nhất hay nhì không còn quan trọng nữa.

Trước đó, Jun Phạm đã giả gái nhiều lần nhưng điểm số không cao. Tại sao trong đêm chung kết, bạn lại liều lĩnh tiếp tục giả gái?

- Anh Hoài Linh là một nam diễn viên chứ không phải một nữ diễn viên. Ở phần thi này, Jun có thể giả nữ nhưng lại nói giọng của nam giống như anh Hoài Linh thôi.

Jun Phạm được ST, Will và Tuấn Dũng hỗ trợ trong đêm chung kết. Ảnh: FBNV.

Khi hóa thân thành giám khảo – NSƯT Hoài Linh, Jun Phạm đã gặp những thuận lợi và khó khăn gì?

- Anh Hoài Linh giả gái rất đẹp. Jun giả gái cũng được mọi người khen đẹp (cười). Còn nói về khó khăn thì vô vàn. Jun vai hơi to còn vai anh Hoài Linh không to, nhìn như con gái.

Ngoài ra, tiết mục này không chỉ diễn 1 mà tận 3 nhân vật: Miss Hong Kong, Nhật Bản, Việt Nam. Mà Miss Việt Nam là người gốc Phú Yên. Khi Jun chọn đóng giả anh Hoài Linh là Jun đã đưa ra một thử thách cho bản thân mình và Jun cũng đã suy nghĩ rất nhiều là mình có nên làm hay không. Nếu mình làm thì phải làm cho giống, không giống thì cũng phải dễ thương.

Cái duyên của anh là khó nhất. Không cái gì có thể bắt chước cái duyên hết. Nếu mình bắt chước được cái duyên thì mình là người ta rồi. Jun chỉ có thể bắt chước giọng hát thôi còn cái duyên của anh thì không ai có thể bắt chước được. Để hoàn thành tốt tiết mục này, Jun phải đem cái duyên của mình vào là nhiều.

Jun Phạm hóa thân thành giám khảo - NSƯT Hoài Linh trong đêm chung kết. Ảnh: Bích Ngọc.

Để có được tiết mục “Hoa hậu Châu Á” thành công trong đêm chung kết, Jun Phạm đã chuẩn bị những gì?

- Ngoài chuẩn bị về phục trang, Jun còn phải tập nói giọng Phú Yên và tập nói giọng người Hoa bằng tiếng Việt. Đó là hai cái mà Jun phải tập rất nhiều, ăn cũng tập, ngủ cũng tập, vừa thức dậy cũng tập để cho nó thành thói quen của mình. Có những hôm Jun phải thức đến 4 – 5h sáng để luyện tập. Bởi vì hai giọng đó rất khó.

Ngày xưa, để giả giọng Thuận Nô tiếng Huế, Jun phải tập 1 – 2 tháng. Lần này, Jun chỉ được tập trong vòng 1 tuần nên đó là điều Jun rất sợ.

Bạn nghĩ sao khi mọi ngươi cho rằng bạn chọn hóa thân thành Hoài Linh là để nịnh giám khảo?

- Nếu như mình diễn dở là mình làm xấu hình ảnh của anh Hoài Linh. Thực ra, Jun không nghĩ là mình nịnh hay không nịnh đâu. Jun chỉ nghĩ là làm hết sức mình. Tuần cuối rồi, mình cứ diễn là chính mình, bằng cái duyên của mình và khả năng của mình. Còn được hay không cũng không sao. Quan trọng là được khán giả yêu thích.

Theo Jun Phạm, nếu bạn về nhì thì ai sẽ trở thành quán quân?

- Jun nghĩ là anh Quốc Thiên. Vì anh Quốc Thiên từ đầu tới cuối chương trình đều rất giỏi. Anh Quốc Thiên xếp hạng 3 cũng khiến Jun bất ngờ.

Jun Phạm duyên dáng hóa thân thành giám khảo Hoài Linh.

Trong thời gian tới, Jun Phạm có tiếp tục tham gia gameshow?

- Không! Jun mệt quá rồi! Ban đầu tưởng thi gameshow vui nhưng áp lực lắm. Mỗi tuần phải tập tành, giả gái, độn mông, độn ngực. Dĩ nhiên, các gameshow khác không có nhưng áp lực thì có. Tiếp đến là việc mình không có thời gian để ra sản phẩm riêng của mình. Mọi người có thể thấy trong 3 tháng nay, Jun rất trì trệ trong việc ra sản phẩm và không book show riêng của mình được. Bao nhiêu phim mời mình cũng phải từ chối.

Ba tháng vừa rồi mình nghèo vậy đó mà cứ hạng nhì hoài, không có được tiền cũng stress lắm! (cười).

Công việc ca hát của bạn sắp tới như thế nào?

- Cuối tháng 8, Jun sẽ ra bài đầu tiên – một bài ballad nhưng rất vui tươi. Tháng 10, Jun sẽ tiếp tục ra bài hát vui tươi, nhộn nhịp hơn.

Cảm ơn Jun đã trả lời phỏng vấn!