Operation Smile là tổ chức phi chính phủ được thành lập từ năm 1982 ở Mỹ nhằm giúp đỡ, phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em có khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm mặt. Chương trình này đã thu hút các ngôi sao lớn của Việt Nam thường xuyên tham gia hoạt động.

 MC Nguyên Khang trở thành đại sứ lần 2 của Operation Smile.

Mới đây, Operation Smile đã tổ chức chương trình Smile Thank You kỷ niệm 25 năm ngày thành lập. Ngoài vai trò đại sứ, Nguyên Khang được giao trọng trách cùng Miss Ngôi sao 2012 Bích Khanh dẫn dắt chương trình kỷ niệm.

Ngoài vai trò đại sứ, Nguyên Khang đảm nhận vai trò MC trong chương trình kỷ niệm do Operation tổ chức.  

Chương trình kỷ niệm thu hút hàng nghìn khách mời tham gia nhằm mục đích gây quỹ, đặc biệt có sự tham gia của ca sỹ Chadleen – người từng được tổ chức Operation Smile giúp đỡ thay đổi cuộc đời. Chadleen bị sứt môi hở hàm ếch năm 4 tuổi. Cô bị bạn bè xa lánh, chính vì thế nên cô thường xuyên đăng ký biểu diễn văn nghệ ở trường những mong có bạn bè nhưng lại bị bạn bè chế giễu. Cũng năm Chadleen 4 tuổi, Operation Smile đã đến Philippines và phẫu thuật miễn phí cho cô, đưa cuộc đời của cô sang một trang mới. Chadleen có một giọng hát rất hay và cô đã dùng nó để truyền cảm hứng cho những người từng thiếu may mắn như cô trên thế giới.

Chương trình kỷ niệm thu hút sự tham gia của nhiều nghệ sỹ Việt Nam và thế giới nhằm mục đích gây quỹ. 
 
MC Nguyên Khang giao lưu với các nghệ sỹ. 

Với vai trò là đại sứ của Operation, ngày 21.11, Nguyên Khang đã đến Viện Răng hàm mặt Trung ương để quan sát quá trình phẫu thuật tìm lại nụ cười cho trẻ em. Tại đây, anh có dịp trò chuyện với các bác sỹ để tìm hiểu rõ hơn về quá trình phẫu thuật tạo hình khuôn miệng của các bé bị sứt môi hở hàm ếch.

 Nguyên Khang, Bích Khanh chăm chú theo dõi quá trình phẫu thuật nụ cười cho các bé tại Viện Răng hàm mặt Trung ương.
 Nguyên Khang chụp ảnh kỷ niệm với người sáng lập Operation Smile là bà Kathleen Spracoo Magee và chuyên gia của chương trình ông Richard.
Vào ngày 10.1.2015 tới, Nguyên Khang sẽ làm MC cho chương trình ca nhạc quốc tế do Operation Smile tổ chức tại Việt Nam. Đây là một chương trình ca nhạc khá lớn dự kiến sẽ có sự tham gia của nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc SNSD và ca sĩ Bruno Mars.
XEM VIDEO MC NGUYÊN KHANG- ĐẠI SỨ OPERATION SMILE TẠI VIỆT NAM 2013