Lần này, chàng MC The Voice quyết định mang đến làn gió mới cho nhạc cụ dân tộc khi thể hiện một ca khúc Nhật Bản – "Sekai ni Hitotsu Dake no Hana" (Bông hoa duy nhất trên thế giới). Đây là ca khúc rất nổi tiếng mà người dân Nhật Bản nào cũng biết.

Điều đặc biệt là dưới sự dẫn dắt của bé Kim Ngọc, Nguyên Khang đã biểu diễn hai loại nhạc cụ, đàn nhị và đàn nguyệt trong bộ trang phục kimono của Nhật. Anh cho biết: "Tôi có dịp đi giao lưu văn hóa ở nhiều nơi. Tôi tin âm nhạc sẽ kết nối mọi người gần với nhau hơn. Tôi muốn dùng chính những nhạc cụ dân tộc để giới thiệu với bạn bè quốc tế về những tinh hoa của người Việt.

Những lần tới nếu có dịp đến Nhật, tôi muốn dùng nhạc cụ Việt Nam chơi một ca khúc nhạc Nhật nổi tiếng để mọi người có thể cùng hát với tôi. Và đó cũng là cách tôi quảng bá nhạc cụ dân tộc Việt Nam đến với thế giới”.

Nguyên Khang cho biết anh rất vất vả vì chỉ có 3 tuần để học thêm một nhạc cụ mới - đàn nhị, và tập thuần thục đàn nguyệt. Dù khá bận rộn với nhiều chương trình đang được khán giả yêu mến như The Voice, Tuyệt đỉnh song ca nhí, Người hát tình ca..., Nguyên Khang vẫn tranh thủ mỗi tối sau khi đi quay hình về tập đàn thêm.

“Đến với cuộc thi này tôi mới bắt đầu học nhạc cụ. Tôi tin sự cần cù sẽ giúp mình bù khả năng và sẽ thăng hoa với ca khúc Bông hoa duy nhất thế giới này”, Nguyên Khang nói.

Nói về học trò của mình, huấn luyện viên nhí Kim Ngọc - Á quân Người hùng tí hon - cho biết: “Anh Nguyên Khang rất chăm chỉ và nỗ lực, bất cứ khi nào rảnh, anh đều sắp xếp để nhờ con hướng dẫn cho anh ấy tập đàn. Con thấy được sự quyết tâm rất lớn từ anh và con tin anh sẽ làm được”.

Trong tập này, Nguyên Khang sẽ cùng trình diễn với Phương Trinh Jolie và Phi Thanh Vân. Chương trình sẽ lên sóng VTV3 vào 20h tối nay 11.6.