Liveshow của Mr. Đàm để lại nhiếu ấn tượng đẹp trong lòng người yêu nhạc. Đặc biệt, tiết mục của Đàm Vĩnh Hưng cùng cố nghệ sĩ Thanh Nga - nữ nghệ sĩ cải lương nổi tiếng bị ám sát ở độ tuổi 36, gây chú ý và nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả. Ảnh: Thành Phạm, Đại Ngô.
Được biết, người góp phần biến giấc mơ được hát chung với thần tượng của Mr. Đàm thành hiện thực là Hà Thanh Xuân – một nữ ca sĩ hải ngoại. Hành trình tìm kiếm người có ngoại hình giống Thanh Nga của nam ca sĩ mất hơn 2 năm.
Trong một lần xem các tin tức liên quan đến “Nữ hoàng sân khấu”, Đàm Vĩnh Hưng phát hiện ra các clip hóa thân thành nghệ sĩ Thanh Nga lúc trẻ của Hà Thanh Xuân tại các sự kiện. Mối nhân duyên của cả hai bắt đầu từ đây.
Mr. Đàm tiết lộ điểm khiến anh chú ý đến Hà Thanh Xuân là gương mặt thanh tú và tính cách của nữ ca sĩ. Trước đó, Đàm Vĩnh Hưng cũng đã tuyển lựa nhiều người nhưng chưa ai toát lên được thần thái của cố nghệ sĩ như Thanh Xuân. “Tôi đã rất mừng khi tìm được Hà Thanh Xuân và nghĩ bụng “dù trả giá bao nhiêu” cũng phải mời được cô ấy”, Mr. Đàm tiết lộ.
Hà Thanh Xuân cho biết, trước đó, cô và Đàm Vĩnh Hưng thường gặp nhau trong các show diễn ở hải ngoại. Dù rất muốn làm quen nhưng cô lại ngại ngùng. Tuy nhiên, sau khi tiếp xúc với Mr. Đàm, Hà Thanh Xuân có suy nghĩ hoàn toàn khác, cô cho biết: “Anh Hưng dễ gần và vui tính lắm, trái hẳn với những gì tôi nghĩ trước đây”.
Màn song ca của cố nghệ sĩ Thanh Nga (do Hà Thanh Xuân hóa thân) và Mr. Đàm sẽ được đạo diễn Trần Vi Mỹ mang đến cho khán giả Hà Thành vào ngày 26.8 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia. Bên cạnh đó, Mr. Đàm tiết lộ, trước yêu cầu của nhiều khán giả sau khi xem bản mash-up gồm 4 ca khúc “Hồi tưởng”, “Chuyến tàu hoàng hôn”, “Người ngoài phố”, “Chuyện tình không dĩ vãng” do Mr. Đàm kết hợp cùng cùng Hoài Lâm, anh quyết định sẽ bổ sung thêm một số tiết mục đặc biệt đậm chất bolero đường phố, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều bất ngờ.