Vòng Chuyển thể của chương trình Đấu trường tiếu Lâm đã khép lại trong tập 16 vừa được phát sóng vào tối qua 26.7. Trong tập này, các thí sinh còn lại là Phát La, Xuân Nghị, Lê Lộc, Phúc Zelo, Lê Thị Dần lần lượt thi thố tài năng để giành chiếc vé đi tiếp vào vòng trong. 

Ở đội Thu Trang – Tiến Luật, sau khi cân nhắc kỹ càng, cặp đôi HLV quyết định loại thí sinh Phúc Zelo. Lý do Thu Trang đưa ra là muốn dành cơ hội cho những người xứng đáng hơn. 
Trường Giang đã chọn Lê Minh Ngọc là người rời khỏi chương trình, giữ lại Phát La, Hoài Long, Mạnh Quân. Nam diễn viên hài đánh giá cao sự nỗ lực bứt phá của Phát La, đồng thời cũng dành lời khen ngợi cho Hoài Long khi anh không ngừng hoàn thiện bản thân mình. 
 
Trường Giang đánh giá cao sự nỗ lực bứt phá của Phát La
HLV Đức Thịnh không cần suy nghĩ quá nhiều mà quyết định loại Thanh Phong vì lý do tinh thần chiến đấu của anh không còn nữa.  Lâm Vĩ Dạ, Xuân Nghị dù không có phong độ tốt nhưng vẫn được cho cơ hội vào tiếp vòng trong.
 Xuân Nghị được đi tiếp vòng trong

Bất ngờ xảy ra ở đội Trấn Thành khi thí sinh Lê Thị Dần đã xin được dừng cuộc chơi trước lúc anh công bố quyết định. “Ngôi sao vi diệu” chia sẻ, chị cảm thấy việc đi tới vòng Chuyển thể đã là một thành công vô cùng lớn. Đứng trên sân khấu cùng các thí sinh trẻ trung, sôi nổi của chương trình khiến Lê Thị Dần cảm thấy không thoải mái lắm. Chị muốn nhường cơ hội cho các thí sinh trẻ hơn. Chị sẽ quay về quê hương Thanh Hóa và phục vụ cho những chương trình ca nhạc “cây nhà lá vườn” ở địa phương.

Trấn Thành đồng ý với quyết định của Lê Thị Dần và để chị rời cuộc chơi trong tâm trạng thoải mái nhất. Khép lại 1 hành trình nhiều cảm xúc, Lê Thị Dần đã thành công trong việc mang đến tiếng cười và niềm vui cho khán giả màn ảnh nhỏ.

Đúng với lời hứa ở vòng Đạo cụ, HLV Trấn Thành đã sắp xếp cho Quốc Bảo và Hồng Thanh hỗ trợ Lê Thị Dần trong tiết mục lấy cảm hứng từ nhân vật Chí Phèo – Thị Nở trong truyện ngắn "Chí Phèo" của nhà văn Nam Cao.  
 
Hình ảnh Thị Nở của “Làng Vũ Đại” đã được Lê Thị Dần thể hiện ấn tượng.

Nhận xét về Lê Thị Dần, HLV Trường Giang thẳng thắn cho biết: “Nói thật nha chị Dần, diễn không cười được. Chị không biết sắp xếp lớp lang, không biết sắp xếp tình huống, không biết lựa chọn câu nói luôn. Chị chỉ có thể diễn 1 mình chị thôi. Thực sự là rất khó cho huấn luyện viên”. 

Ngay sau khi Trường Giang chê bai, “chị gái dân tộc” đã buông lời thách thức là: “Chị muốn nói với Trường Giang một câu là có dám diễn với Nở không”. Quá bất ngờ trước tình huống này, Trường Giang ngay sau đó đã viện lý do để từ chối.

 

 Dù chia tay, nhưng Lê Thị Dần để lại nhiều cảm xúc trong lòng khán giả

Không chịu buông tha, Lê Thị Dần còn kể tội anh và 4 HLV còn lại vì dám khiêng chị vào sân khấu trong vòng Đạo cụ vừa rồi. Trong lúc hăng say trò chuyện, Lê Thị Dần đã tố Trường Giang có tình ý với mình và muốn gây chia rẽ gia đình chị. 

Tiếp đến, khi Thu Trang góp ý về nội dung tiểu phẩm, Lê Thị Dần không ngại trách nữ HLV là: “Sao không gợi ý ngay từ đầu”. Bị phản ứng bất ngờ, Thu Trang đứng bật dậy hài hước cãi lại: “Có hỏi đâu mà nói”. 

Để kết thúc phần tranh luận này, Trấn Thành phải nhờ đến 2 học trò Hồng Thanh – Quốc Bảo hộ tống Lê Thị Dần vào trong sân khấu.

Clip: Tiểu phẩm "Chí Phèo - Thị Nở" của Lê Thị Dần (Nguồn: Đấu trường tiếu lâm)