Lấy tứ thơ “Bánh trôi nước” của Hồ Xuân Hương, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã viết riêng cho Hoàng Thuỳ Linh một đoạn nhạc mang âm hưởng dân ca đương đại để cô có thể lồng ghép vào phần mix nhạc của phù thuỷ âm thanh TripleD cũng như phần biên đạo tinh tế của Minh Thư.

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh khiến khán giả bất ngờ khi rời bỏ hình tượng quyến rũ, bốc lửa trên sân khấu. 

Không chỉ thể hiện giọng hát linh hoạt với thể loại âm nhạc mới, Hoàng Thuỳ Linh còn chắt lọc và vận dụng hết những tinh hoa múa đương đại mà cô đã từng theo học nhiều năm trước để mang vào một hơi thở mới, một tinh thần hoàn toàn mới cho bài thơ “Bánh trôi nước”.


Đây vừa là một quyết định mạo hiểm, nhưng cũng vừa là một sự bứt phá đầy dũng cảm bởi việc remix một ca khúc đã quen thuộc, được nhiều người biết đến, nhằm nâng tầm ca khúc vốn dĩ đã rất khó, đòi hỏi sự tính toán khéo léo đến từng chút một.

Sản xuất một tác phẩm mới trong vòng 1 tuần, thực hiện hoà âm phối khí, biên đạo vũ đoàn, làm việc theo nhóm, song song với lịch trình làm việc dày đặc là một nỗ lực rất lớn không chỉ của Hoàng Thuỳ Linh mà còn của những cá nhân đằng sau vài phút thăng hoa trên sân khấu. Và tối 24.1, Hoàng Thùy Linh đã khiến khán giả bất ngờ khi trổ tài hát, múa. Cô diện áo yếm, múa quạt vừa hát, vừa ngâm bài thơ nổi tiếng của nữ thi sĩ Hồ Xuân Hương. Tiết mục của cô đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả.

Clip Hoàng Thùy Linh thể hiện "Bánh trôi nước" trong liveshow 4 The Remix: