Đây là sản phẩm mới nhất của Hà Anh sau thành công của single "Khi có em" cách đây gần 2 tháng – dự án đã khiến Hà Anh nhận được biệt danh “soái ca áo đen” từ phía cộng đồng mạng. Ảnh:  Đức Chần. 

"Nơi em thuộc về" cũng là sản phẩm đánh dấu một chặng đường mới trong cuộc sống của Hà Anh sau khi chia tay người bạn gái đã gắn bó 7 năm - nữ ca sĩ Dương Hoàng Yến.

"Nơi em thuộc về" tiếp tục mạch âm nhạc trong sự nghiệp của Hà Anh khi là một bản Pop Ballad khá sâu lắng và dễ nghe. 
Đây là một sáng tác của tác giả trẻ An Trịnh – người chắp bút nên bản "hit" "Khi có em" và cũng từng là người trợ lý thân thiết của Hà Anh. 

Có thể nói, với thành công của Khi có em cách đây gần 2tháng và bây giờ là "Nơi em thuộc về", Hà Anh hy vọng anh và An Trịnh có thể trở thành một bộ đôi ca sĩ – nhạc sĩ ăn ý, tâm đầu ý hợp và tạo nên nhiều ca khúc ghi dấu ấn cá nhân của cả hai.

"Nơi em thuộc về" cũng là một món quà mà Hà Anh muốn gửi tặng đến Dương Hoàng Yến sau khi cả hai chia tay. 
Những kỷ niệm, tâm sự sau 7 năm gắn bó với bạn gái cũ được Hà Anh kể cho tác giả An Trịnh nghe sau một đêm dài và từ đó được nhạc sĩ trẻ truyền tải vào ca từ và cảm xúc của bài hát này. 

Hà Anh hy vọng bạn gái cũ sẽ cảm thấy thật nhẹ nhàng và thoải mái khi nghe ca khúc mới của anh gửi tặng.

Đây có thể coi là một bất ngờ lớn mà Hà Anh dành cho Dương Hoàng Yến bởi từ khi cùng nhau trở về từ Hàn Quốc nhân dịp tham dự Asia Song Festival, cả hai không còn nhận các show diễn chung cũng như cùng xuất hiện tại các sự kiện giải trí.

Với lần trở lại này, Hà Anh tiếp tục khẳng định xu hướng… hát nhạc Pop với hình tượng một người đàn ông ngày càng trưởng thành và lịch lãm hơn. 

2017 là một năm mà Hà Anh đặt nhiều kỳ vọng với mong muốn sẽ tạo được nhiều bản hit ghi dấu con đường âm nhạc của mình sau 5 năm bước ra khỏi cuộc thi Sao mai điểm hẹn 2012. 

Nam ca sĩ đầu tư nhiều vào quá trình tìm tòi ca khúc, trau dồi bản thân cũng như tìm kiếm cho mình những cảm xúc thật đặc biệt để không ngừng hoàn thiện giọng hát, bản lĩnh sân khấu…

Riêng đối với sản phẩm "Nơi em thuộc về", Hà Anh đầu tư kỹ lưỡng vào quá trình thu âm cũng như thực hiện hình ảnh. Nam ca sĩ mất gần một tuần để tìm kiếm cảm xúc và hoàn thành bản audio.