Siêu mẫu Hà Anh đã đăng dòng trạng thái bày tỏ sự bức xúc trên trang cá nhân sau khi đọc được thông tin Minh Béo tuyển học viên đào tạo diễn xuất. Cùng với Hà Anh, hàng loạt cư dân mạng cũng lên tiếng bày tỏ sự bức xúc.

Theo thông báo  tuyển học viên đăng trên trang cá nhân của Minh Béo, khóa học dự kiến sẽ khai giảng vào đầu tháng 5 và kéo dài trong 3 tháng. Thông báo cũng cho biết, sau khóa học, các học viên sẽ đóng phim truyền hình cho sân khấu Sao Minh Béo hoặc nơi khác sản xuất, được quảng bá trên các phương tiện truyền thông, được ký hợp đồng, làm diễn viên độc quyền cho công ty cũng như tham gia các khóa học và các chuyến lưu diễn.

Trong thông báo tuyển sinh, Minh Béo cũng thông báo rõ điều kiện để được tuyển dụng là các thí sinh có ngoại hình cân đối, không có dị tật bẩm sinh, không nói ngọng, nói lắp, có năng khiếu nghệ thuật và có lòng yêu nghề sâu sắc.

Thông tin tuyển sinh được Minh Béo đăng tải trên Facebook cá nhân
Người mẫu Hà Anh bày tỏ sự tức giận trên trang cá nhân sau khi đọc được thông tin Minh Béo tuyển sinh. Cựu giám khảo Vietnam’s Next Top Model viết: “Lão đã trở lại và đăng ký tuyển học sinh để lão dạy, hứa hẹn "lăng xê" và còn làm trò gì nữa thì chỉ có trời và lão mới biết!

Và ngoài kia còn bao nhiêu đứa trẻ bị tấn công, lạm dụng, bị tước đi sự hồn nhiên vĩnh viễn. Chúng sẽ tiếp tục không được an toàn trong môi trường bàng quan "happy go lucky" - không phải việc của mình - của chúng ta!”.

Hà Anh kêu gọi mọi người lên tiếng: “Hãy lên tiếng và hành động để bảo vệ lẽ phải, thanh lọc thành phần cặn bã trong môi trường sống cộng đồng! Chỉ có cách đó chúng ta mới được thực sự an toàn, và hạnh phúc!”.

Chia sẻ của Hà Anh nhanh chóng nhận được sự đồng tình của cư dân mạng với gần chục nghìn lượt like, hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận.

Trong phần bình luận, Hà Anh cho biết: “Tôi lên tiếng khi gần đây được một phóng viên cho xem một bài viết kèm poster quảng bá việc tuyển sinh lớp học diễn xuất do chính anh ta đứng lớp làm "thầy giáo đào tạo".

Tôi không can thiệp vào việc anh ta tiếp tục sống và mưu sinh cho những tháng ngày trở về sau khi bị kết tội ấu dâm bởi luật pháp Mỹ. Nhưng tôi kịch liệt phản đối việc anh ta sử dụng mác "nghệ sỹ hài nổi tiếng", hay "đạo diễn", để ‘đóng vai’ thầy giáo giảng dạy diễn xuất cho các thế hệ trẻ, đặc biệt là trẻ dưới vị thành niên.

Với tội trạng ấu dâm, đối với luật quốc tế, những người này sẽ vĩnh viễn không được làm những công việc có trực tiếp hay gián tiếp liên quan đến tiếp xúc với trẻ em, huống chi là làm thầy đứng lớp giảng dạy!”.

Trước đó, rất nhiều nghệ sĩ Việt như Phan Anh, Dương Yến Ngọc, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung…  đã mạnh mẽ lên tiếng việc Minh Béo không hối cải khi trở về nước sau 1 năm mãn hạn tù vì tội ấu dâm ở Mỹ.