Dương Hoàng Yến trực tiếp nhận được lời mời từ phía ông Chung Jae Hoon, Chủ tịch Trung tâm Nghệ thuật tỉnh Gyeongi, Hàn Quốc. Ảnh: NVCC

Cô là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự Asia Song Festival lần này.
Hiện tại, Dương Hoàng Yến đang có mặt tại Trung tâm nghệ thuật tỉnh Gyeongi cùng ekip của mình để tập luyện và chuẩn bị thật tốt cho màn trình diễn tối nay.

Dương Hoàng Yến cho biết, cô sẽ hát hai ca khúc đã tạo được sức hút của mình trong thời gian qua là "Người đứng xem" và "Dù chỉ là". Giọng ca sinh năm 1991 còn cùng các đại diện các nước khác thể hiện chung một ca khúc do BTC Asia Song Festival chỉ định.

Nữ ca sĩ bày tỏ "rất vui mừng khi được tham dự một sự kiện âm nhạc lớn như Asia Song Festival. Đây sẽ là cơ hội để tôi được thể hiện bản lĩnh, khả năng của mình đã được tích lũy trong nhiều năm hoạt động tại showbiz Việt cũng như là cơ hội để thấy trình độ của các nghệ sĩ Việt Nam không hề thua kém các giọng ca trong khu vực”.
Asia Song Festival (Liên hoan Bài hát châu Á) là một đại nhạc hội nhạc Pop châu Á được tổ chức hằng năm tại Hàn Quốc. Trải qua 12 năm hoạt động, Asia Song Festival đã trở thành nơi hội tụ những gương mặt ca sĩ nổi bật của các nước châu Á. 

Năm 2004, Mỹ Tâm là nghệ sĩ đầu tiên của Việt Nam tham gia Asia Song Festival và đã để lại ấn tượng mạnh cho bạn bè quốc tế. Tiếp sau đó, Hồ Quỳnh Hương, Mỹ Linh, Lam Trường cũng đã ghi dấu ấn tài năng tại sự kiện lớn này.

Năm 2016, Noo Phước Thịnh là ca sĩ Việt Nam tiếp theo được mời xuất hiện tại Asia Song Festival và năm 2017, đại diện của Việt Nam là Dương Hoàng Yến. Điều này khẳng định sức hút và vị trí hiện nay của Dương Hoàng Yến trong làng nhạc Việt.