Sau liveshow 6 The Voice Kids 2016, Thụy Bình trở thành cái tên “gây bão” mạng xã hội với màn trình diễn rock bùng nổ cùng ca sĩ Phương Thanh. Rất nhiều người khen ngợi, phấn khích với màn trình diễn “lột xác” của "cậu bé dân ca".
Tuy nhiên, trong số hàng trăm lời bình luận tích cực, lại có những nhận xét so sánh 2 thí sinh còn lại là Mai Anh – đội HLV Noo Phước Thịnh và Nhật Minh – đội Đông Nhi với Thụy Bình, thậm chí so sánh “Quê em mùa nước lũ” của Mai Anh với… Phương Mỹ Chi, cùng không ít lời chê bai và đánh giá thấp phần trình diễn của hai bé. Điều này đã khiến HLV của Mai Anh và Nhật Minh bức xúc, lên tiếng bảo vệ học trò của mình.
Đông Nhi đã chia sẻ một đoạn viết rất dài trên trang cá nhân: “Cảm thấy thật đáng buồn khi công sức, mồ hôi, nước mắt và sự khổ luyện của mọi người được đánh giá qua những cái gọi là quá hời hợt và cảm tính… Tôi tin các bạn không cần phải làm nghệ sĩ thì các bạn cũng có thể hiểu được miệng đời nó kinh khủng như thế nào phải không? Vâng, thật may mắn tôi đã làm được!! Nhưng các mầm non mới lớn với tâm hồn non nớt phải làm sao đây??... Tôi tự thấy mình thật vô dụng khi không thể bảo vệ được các bé của tôi trước mũi rìu dư luận. Thế có phải là tôi dở không?? Thế thôi các bạn dạy cho tôi nhé!! Tôi sẽ sẵn sàng tiếp thu!...”.
 Đông Nhi chăm sóc cho Nhật Minh trong hậu trường.
Nữ ca sĩ sinh năm 1988 cũng nhắn nhủ đến những người chỉ trích, “ném đá” các thí sinh nhí: “Đó chỉ là những đứa trẻ các bạn àh!! Chúng vô tư và đáng yêu lắm... Hãy để tuổi thơ của các em được lưu lại những kí ức đẹp, những bảng màu rực rỡ của cuộc sống... Hãy dạy cho các em cách biết yêu thương, nhân ái, chia sẻ, cảm thông và nhìn mọi thứ theo chiều hướng tích cực, vì đó sẽ là hành trang để các em mang theo sau này truyền lại cho đời... Đừng chỉ trích bất kì điều gì trong khi mình cũng như thế... Chấp nhận, tiếp thu và thay đổi chưa bao giờ là muộn... Tôi xin!!!...”.

Đông Nhi cũng không quên động viên và kêu gọi fan bình chọn cho học trò của mình: “Nhật Minh àh!! Con thật sự là một tài năng, con đã cố gắng và mọi ngưòi đều có thể thấy được con đã tuyệt vời ra sao khi cháy với đam mê của mình!! Cười tươi thôi con!! 06 gửi 7357”.

Noo Phước Thịnh dặn dò, động viên Mai Anh trước giờ biểu diễn. 

HLV Noo Phước Thịnh cũng bức xúc khi học trò Mai Anh phải nhận những lời nhận xét, chê bai, so sánh phần trình diễn “Quê em mùa nước lũ” đầy cảm xúc với… Phương Mỹ Chi. Trên trang fanpage, Noo Phước Thịnh nhắn nhủ cô bé học trò: “Không ngăn được nước mắt. Chú tự hào về con lắm, Mai Anh của chú”. 

Đồng thời, anh cũng phản ứng khá gay gắt với những lời "ném đá" của cư dân mạng: “Bớt chửi, bớt so sánh, bớt tỏ ra nguy hiểm đi! Bài hát đang hay, đời đang đẹp… Không phải cái gì cũng gắn 5 chữ ‘quan điểm riêng của tôi’ vô là có quyền cho mình đúng rồi vùi dập người khác đâu! Hãy dùng phần ‘tình người’ để cảm nhận giá trị cốt lõi đích thực kìa”.

 Noo Phước Thịnh rơi nước mắt với "Quê em mùa nước lũ" của Mai Anh.
Đây không phải lần đầu các HLV Giọng hát Việt nhí bức xúc vì thí sinh bị chê. Trước đó, trong đêm thi ngày 17.9, Đông Nhi và Ông Cao Thắng đã rơi nước mắt và học trò Kim Anh bật khóc nức nở trên sân khấu vì bị một số khán giả soi mói, chê bai cô bé già trước tuổi, điệu đà, chảnh chọe…
Hiện tại, còn 1 tuần để bình chọn cho 1 trong 4 thí sinh là Nhật Minh, Mai Anh, Thụy Bình và Milana - thí sinh đã bị loại nhưng có số phiếu bình chọn của khán giả cao nhất - trở thành quán quân The Voice Kids 2016 trong đêm chung kết diễn ra vào 29.10.