Trong tập 7 của “Người hát tình ca 2017” lên sóng THVL1 lúc 21h ngày 9.7, Ngọc Sơn và Đàm Vĩnh Hưng cùng nữ danh ca Ý Lan ngồi ở vị trí giám khảo. Ở tập 7 vòng “Bán kết 2”, mỗi thí sinh sẽ lần lượt thể hiện 1 bài tam ca và 1 bài đơn ca. Phần thi đơn ca sẽ được tính điểm để quyết định thí sinh nào giành được tấm vé bước vào vòng trong của chương trình. Góp mặt ở tập 7 là các thí sinh Ôn Vĩnh Quang, Lều Phương Anh, Thy Nhung, Ngọc Hương, Đình Phước, Công Toại.

Trong lúc nghỉ giữa buổi quay, Mr Đàm ngẫu hứng rủ Ngọc Sơn cùng song ca liên khúc 7 bài ngẫu nhiên bao gồm các ca khúc: Chờ đông (Ngân Giang), Đà Lạt hoàng hôn (Minh Kỳ - Dạ Cầm), Mưa chiều kỷ niệm (Duy Yên & Quốc Kỳ), Bài thánh ca buồn (Nguyễn Vũ), Ai đưa em về (Nguyễn Ánh 9), Nhà anh nhà em (nhạc: Anh Sơn, thơ: Hà Liên Tử) và Yêu em dài lâu (Đức Huy).

Bằng kinh nghiệm hàng chục năm đứng trên sân khấu, họ đã đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác bằng màn “song đấu”. Lần lượt từng ca sĩ hát nối tiếp bằng một giai điệu khác, tuy trùng màu sắc nhưng lại là một sáng tác khác. Nếu không phải là người sành nghe nhạc tình - bolero, sẽ dễ nhầm lẫn đó chỉ là những đoạn khác nhau trong cùng một bài hát. Phải đến khi Mr. Đàm ra hiệu cho ban nhạc chuyển sang giai điệu nhanh, cặp đôi “ông hoàng” mới hát những ca khúc quen thuộc hơn. Cùng lúc này, trên ghế giám khảo, danh ca Ý Lan hòa theo không khí cùng MC Nguyên Khang.
Ngọc Sơn tiết lộ lý do thân thiết với Ý Lan là để học hỏi đàn chị. Ảnh: Đ.T

Giám khảo Ngọc Sơn đã có những chia sẻ chân thật về lý do tham gia gameshow trong những năm trở lại đây. Ngọc Sơn chia sẻ: “Lần đầu tiên tham gia gameshow, Ngọc Sơn sợ lắm. Trước đây chỉ có ở trên phòng tập, đi diễn, viết nhạc và tập tạ thôi. Ngọc Sơn sợ như bao nhiêu nghệ sỹ khác khi tham gia gameshow truyền hình, lỡ nói câu gì đó buồn quá, cứng nhắc quá hoặc nói những câu nói làm buồn lòng người khác. "Anh còn nói với mẹ mình đừng nhận quá nhiều show đi hát mà để dành thời gian tham gia gameshow để có thể truyền năng lượng cho các thế hệ trẻ".