Chủ nhân của đêm nhạc đã có những chia sẻ về các dự án nghệ thuật trong tương lai để kỷ niệm 20 năm ca hát. Nói về lý do tổ chức liveshow bolero, Mr.Đàm cho biết: “Kể từ sau năm 1975, bolero chưa bao giờ nổi lên rầm rộ như hiện nay. Dù đi đến đâu thì bạn đều có thể dễ dàng nghe thấy mọi người nhắc đến bolero. Đây chính là lý do Đàm Vĩnh Hưng quyết định mang bolero trở lại trong không gian đúng chất Sài Gòn xưa của những năm 1960”.
Đàm Vĩnh Hưng đầu tư tiền tỉ cho live show mới. Ảnh: Thành Luân

Cũng tại buổi họp báo, đạo diễn Trần Vi Mỹ cùng Mr. Đàm đã giới thiệu sơ lược về bối cảnh của hai đêm live show “Sài Gòn Bolero & Hưng”. Toàn bộ bối cảnh đều được dàn dựng và chuẩn bị rất công phu, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất. Sân khấu xoay của hai địa điểm tổ chức cũng sẽ được thiết kế lại để phù hợp với việc bày trí theo ý đồ của đạo diễn. Người xem sẽ được đắm mình vào khung cảnh Sài Gòn những năm 1960 với những góc phố cổ điển tấp nập người xe. Từ bảng hiệu bạc màu đến chiếc xe mì gõ nơi góc phố... tất cả đều sẽ được tái hiện lại một cách chân thực nhất. Đạo diễn cũng hé lộ rằng những hình ảnh và video chiếu trong đêm live show sẽ không được chiếu bằng màn hình LED mà toàn bộ sẽ được trình chiếu bằng máy phóng và 1.500 bóng đèn dây tóc để tạo cảm giác chân thực và đúng chất Sài Gòn xưa.

“Sài Gòn Bolero & Hưng” sẽ đưa người xem trở về một Sài Gòn hào nhoáng, náo nhiệt của những năm 1960 với những câu chuyện rất đời của các thế hệ và tầng lớp con người khác nhau.
Hồng Ngọc đến chúc mừng đàn anh. Ảnh: T.L

Xuyên suốt live show là gần 40 ca khúc như Ga chiều phố nhỏ, Kỷ niệm xa bay, Sương lạnh chiều đông..., đặc biệt có ca khúc Ngẫu hứng Bolero tập hợp nội dung tựa đề của 62 tên các ca khúc trữ tình nổi tiếng do nhạc sĩ Minh Vy sáng tác riêng cho “Sài Gòn Bolero & Hưng”, do Mr. Đàm và các ca sĩ khách mời thể hiện. Họ là những tên tuổi nổi tiếng với dòng nhạc bolero cùng những ngôi sao lớn trong làng giải trí Việt Nam và hải ngoại như ca sĩ Hương Lan, nữ hoàng phòng trà Lệ Quyên, Quang Lê, Dương Triệu Vũ, Hoài Lâm, Thu Hằng Bolero.

Liveshow “Sài Gòn Bolero & Hưng” sẽ diễn ra trong 2 đêm 5.8 tại Nhà hát Hòa Bình và 26.8 tại Trung tâm Hội Nghị Quốc Gia Hà Nội.