Đàm Vĩnh Hưng cho biết, anh không hề ưu ái hay nâng đỡ đàn em bởi nam ca sĩ gốc Vĩnh Long hội tụ đủ tài năng và ngoại hình. Bên cạnh đó, theo Mr. Đàm, Hoài Lâm là một trường hợp rất hiếm của showbiz: Vừa biết hát cải lương, hát xẩm, giả giọng, tự thu âm, tự mix, tự quay clip, tự cắt ghép bằng một cái điện thoại bình thường.
Đàm Vĩnh Hưng rất cưng học trò Hoài Lâm. Ảnh: T.Đ

Thậm chí, lúc thu âm với Hoài Lâm, Đàm Vĩnh Hưng cũng cẩn thận thu đi thu lại. Hai thầy trò mất khoảng một tiếng để thu nhưng sau khi thu xong, anh quyết định thu lại lần nữa nên mất thêm một tiếng nữa. "Lâm hát quá hay nên mỗi lần thu lại đều mang cho Hưng một cảm xúc khó tả. Với Lâm, Hưng thu lại mất thời gian hơn Hưng thu cho mình, vì Hưng phải thận trọng, cậu bé này hát hay lắm. Bài Hưng thu cho Lâm đã phát hành rồi, đó là Thói đời”, nam ca sĩ chia sẻ.

Mr. Đàm tiết lộ rằng anh xem Hoài Lâm như con trai ruột. Hoài Linh gửi em trai sang Công ty Tiếng Hát Việt để đào tạo từ lúc Hoài Lâm mới 14 tuổi. Sau một thời gian, giọng ca 9X quyết định rời xa mình, Mr. Đàm từng khuyên nhủ anh đến 3 lần. Mỗi lần nói lời chia tay, thầy trò đều đẫm nước mắt và rất khó nói lời tạm biệt.
Hoài Lâm luôn được sư phụ dẫn dắt, giúp đỡ âm thầm. Ảnh: T.Đ

Khi mới rời xa Đàm Vĩnh Hưng để “tự thân vận động”, Hoài Lâm bị áp lực nặng nề bởi bản tính vốn thích bình yên, không bon chen trong showbiz. “Lâm hát phòng trà chỉ được từ 150.000 đồng đến 200.000 đồng mỗi đêm thôi, vì lúc đó Lâm chưa có nổi tiếng, chỉ là ca sĩ triển vọng thôi. Những nghệ sĩ khác hát giá cao hơn rất nhiều, có thể 3, 4 lần của Lâm như từ 500.000 đồng đến 600.000 đồng vì có thể họ hát lâu năm hơn”, chủ nhân của liveshow "Sài Gòn Bolero & Hưng" chia sẻ. Trong quãng thời gian đó, nhiều chủ phòng trà không dám nhận vì ngại Đàm Vĩnh Hưng. Tuy nhiên, giữa lúc đó, Mr. Đàm đã không bỏ mặc “đàn em”. Anh âm thầm cổ vũ tinh thần cho học trò bằng cách nhắn với các chủ phòng trà tạo điều kiện để Hoài Lâm trở lại với sân khấu.

Bên cạnh sự nghiệp, chuyện tình cảm của giọng ca “Làm cha” cũng rơi vào bế tắc vì tình yêu với bạn gái trẻ tuổi bị nhiều người phản đối. “Lúc đó, Lâm lánh mặt mọi người, bỏ đi biệt tăm và rất ít khi liên lạc về nhà. Phải một năm, cậu ấy mới chịu trở lại bình thường”- Mr. Đàm nhớ lại.
Mr Đàm sẽ song ca cùng Hoài Lâm trong liveshow. Ảnh: T.Đ

Mr. Đàm hé lộ anh và Hoài Lâm sẽ kết hợp trong một tiết mục song ca đặc biệt vào hai đêm liveshow "Sài Gòn Bolero và Hưng" diễn ra vào ngày 5.8 tại Nhà hát Hòa Bình và 26.8 tại Trung tâm hội nghị quốc gia Hà Nội.