Cây cầu kính mới này cũng bắc qua dãy núi cao ngất được lấy làm bối cảnh bộ phim bom tấn Avatar ở Trương Gia Giới, giống như cây cầu đầu tiên khai trương tháng 8.2016.
Cầu kính 2 tầng có chi phí khoảng 4 triệu bảng Anh.

Theo ước tính, tổng chi phí xây cầu có thể lên đến 4 triệu bảng Anh (hơn 110 tỷ đồng). Các kiến trúc sư có ý tưởng dùng thép không gỉ và kính chịu lực trong suốt để cây cầu phản chiếu khung cảnh xung quanh, cung cấp ảo ảnh quang học như thể cầu “tàng hình”.

Tầng trên có sàn làm bằng đá đen, dành cho những người sợ độ cao.

Cầu sẽ gồm 2 tầng với 2 kiểu kiến trúc khác nhau. Tầng trên có hình đĩa elip và không có sàn trong suốt, dành cho những người sợ độ cao vẫn có cơ hội tham quan. Hơi nước được phun đều đặn cứ mỗi 7 phút để tạo sương mù và mây khói như các đỉnh núi xung quanh.

Tầng dưới hoàn toàn bằng kính, là nơi dành cho các du khách ưa thích mạo hiểm ngắm cảnh.

Tầng dưới của cầu có sàn trong suốt, nhìn thấu vực sâu hun hút phía dưới.

Ngoài ra, để phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi của du khách, còn có 3 khu nghỉ dưỡng được xây ở các đỉnh núi xung quanh cầu kính và 1 quán cà phê với tầm nhìn tuyệt đẹp.

Khu nghỉ dưỡng nằm trên đỉnh núi có tầm nhìn tuyệt đẹp.

Núi Trương Gia Giới ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc là địa điểm quay bộ phim bom tấn Avatar. Sau này, núi còn được gọi là Avatar Hallelujah như một cách ăn theo sự nổi tiếng của bộ phim.

Cầu kính cao và dài nhất thế giới khai trương tháng 8 năm nay tại Trương Gia Giới.

Vào tháng 8 năm nay, Trung Quốc đã xây dựng 1 cây cầu kính cao và dài nhất thế giới tại khu vực này. Tuy nhiên, không lâu sau khi khai trương, cây cầu này đã bị đóng cửa để bảo dưỡng.

Ngay khi mở cửa, cây cầu này đã thu hút rất đông du khách tham quan.