Ngoài những bức tranh trên tường, hàng rào và lối đi cũng được nhóm Kiến họa trang trí bằng những họa tiết, hình vẽ với màu sắc rực rỡ. Tạo nên con đường làng vốn nghèo nàn, xơ xác trở nên sinh động.
Những đứa trẻ thích thú với những bức họa 3D. Ảnh: T.H

Anh Nguyễn Thanh Tuyên – Trưởng nhóm Kiến họa - cho biết, khi mới đến đây, nhìn ngôi làng nghèo nàn, những bức tường đầy rêu phong, xù xì chúng tôi rất nản. Nhưng với quyết tâm mang lại vẻ tươi mới, sinh động cho làng biển nghèo này, các thành viên trong nhóm làm việc rất hăng say.

Ngoài ra, làng Thanh Thủy, xã Bình Hải này có vùng biển Gành Yến còn vẫn giữ vẻ đẹp hoang sơ, với những khối đá được kiến tạo địa chất, hệ sinh thái đa dạng, đặc biệt là rạn san hô và hải sản. "Đây cũng là cơ hội để quảng bá, phát triển du lịch, tạo công ăn việc làm cho ngư dân nơi đây" - anh Tuyên cho biết thêm.

Để thu hút khách du lịch, Huyện ủy Bình Sơn đầu tư nhiều hạng (hơn 1,5 tỉ đồng) bao gồm nhiều hạng mục như: Xây cột cờ, làm đường, tranh bích họa 3D… Mới đây, ngày 29.7, Huyện ủy Bình Sơn đã tổ chức một tour du lịch đến biển Gành Yến với sự tham dự của hơn 100 du khách.

Bức họa 3D thu hút nhiều giới trẻ đến chụp hình. Ảnh: T.T
Bức họa 3D "phát sáng" về đêm. Ảnh: T.T
Tái hiện lại khung cảnh biển Gành Yến. Ảnh: T.T
Từ những bức tường xù xì, rêu phong, nhóm Kiến họa đã vẽ nên bức tranh đầy sống động. Ảnh: T.T
Bức họa 3D con tắc kè hoa để lại nhiều ấn tượng cho nhiều du khách. Ảnh: T.H

 

Những cái ghế để sẵn cho du khách đến ngồi và chụp hình. Ảnh: T.H
Con đường làng trở nên nhộn nhịp. Ảnh: T.H
Nhóm dự kiến ngày 10.8 sẽ hoàn thành tất cả 14 bức họa 3D. Ảnh: T.H

 

Sau gần 1 tháng hăng say làm việc, nhóm đã hoàn thành 10/14 bức. Ảnh: T.T