Trong dịp lễ 30.4 và 1.5 năm nay, nhiều du khách trẻ đã đổ xô đăng ký các tour cắm trại qua đêm. Trao đổi với Phóng viên, anh Trương Văn Thủy, nhóm trưởng của nhóm bạn trẻ gần 50 người đến từ TP. HCM, Bình Dương và Đồng Nai có mặt tại TP. Đà Lạt cho biết, từ sáng sớm ngày 30.4 nhóm bắt đầu cuộc hành trình khám phá thành phố Đà Lạt  bằng xe gắn máy và đến trưa cùng ngày nhóm đã đến phố núi.

Theo các thành viên trong nhóm này, nhóm đã đến Đà Lạt vào dịp lễ, tết... nhiều lần nên có nhiều kinh nghiệm khi khám phá thành phố mộng mơ này. Vào những ngày cao điểm, giá nhà nghỉ, khách sạn rất cao, để giảm chi phí cho chuyến đi nhóm đã đăng ký tour cắm trại qua đêm ở các công ty lữ hành tại Đà Lạt với chi phí chưa tới một nửa so với phải thuê phòng.

Điều đặc biệt, tour cắm trại qua đêm được các đơn vị tổ chức đón đưa tận nơi, bao trọn gói ăn, uống. Ngoài ra còn được cắm trại trong đồi thông và đốt lửa vui chơi qua đêm... điều này khiến các thành viên trong nhóm rất thích thú. Một bạn trẻ trong nhóm này chia sẻ, tour cắm trại qua đêm của các công ty lữ hành tại Đà Lạt rất tuyệt vời, vừa rẻ vừa được trải nghiệm đắm mình vào thiên nhiên, tận hưởng cái se lạnh giữa rừng thông ngút ngàn...

Trao đổi với chúng tôi, ông Ngô Anh Tuấn, Giám đốc công ty Dalat Discovery, đường Phan Như Thạch, TP Đà Lạt cho biết, giá trọn gói cho tour cắm trại qua đêm mà đơn vị này dành cho khách trong dịp lễ 30.4 và 1.5 là 400.000 đồng/người. Theo đó, du khách tự thuê lều trại với giá 200.000 đồng/đêm (ở 6 người) và túi ngủ (30.000 đồng/túi). Đặc biệt, tua có xe đưa đón, xuất phát từ trung tâm Đà Lạt lúc 16 giờ chiều, vào cắm trại tại đầu nguồn Đan Kia – Suối Vàng, nơi có cánh đồng cỏ tuyến và cây cô đơn.

Tại đây sẽ được đốt lửa trại, ăn uống, giao lưu, buổi sáng thức dậy lúc 4 giờ sáng để ngắm sương, bình minh lên và chụp hình... Tuy nhiên từ trước ngày 30.4 tuor này gần như khách đã đặp kín.


Nhiều du khách trẻ tuổi lựa chọn tour cắm trại qua đêm để khám phá Đà Lạt và giảm chi phí của chuyến đi.
Đón ánh bình minh lên giữa rừng thông Đà Lạt.
Giao lưu, vui chơi, đốt lửa trại trong đêm.
Giao lưu, vui chơi, đốt lửa trại trong đêm.