Tối 21.4, tại Trung tâm Dịch vụ Hội nghị tỉnh Quảng Trị (thành phố Đông Hà) đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Thương mại và Quảng bá Du lịch Quảng Trị năm 2017 do UBND tỉnh tổ chức.

Hội chợ Thương mại và Quảng bá du lịch tỉnh Quảng Trị năm 2017 được tổ chức nhằm quảng bá các tiềm năng, thế mạnh riêng có của tỉnh Quảng Trị, giới thiệu các chính sách ưu đãi của tỉnh nhằm thu hút đầu tư, tạo cơ hội xúc tiến và phát triển du lịch, thương mại.

Gian hàng “Trâu lá trơơng” luôn đông khách ngay từ đêm khai mạc Hội chợ Thương mại và Quảng bá Du lịch tỉnh Quảng Trị năm 2017. Ảnh: Lê Tấn Lộc

Hội chợ thu hút 250 gian hàng của các địa phương, doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài tỉnh. Đây còn là cơ hội cho các đơn vị, doanh nghiệp này trưng bày, giới thiệu những sản phẩm, thương hiệu của mình, giao lưu, hợp tác đầu tư, liên doanh liên kết lẫn nhau để cùng nhau phát triển.

Nhân dịp này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã trao Bằng chứng nhận món Bún hến Mai Xá (Gio Mai, Gio Linh) đạt Top 100 món ăn ẩm thực, đặc sản tiêu biểu của Việt Nam giai đoạn 2011 – 2016 và món thịt trâu lá trơơng (huyện Hướng Hóa) lọt Top 20 món ăn ngon và mới lạ của Việt Nam năm 2016.

Hội chợ Thương mại và Quảng bá Du lịch Quảng Trị năm 2017 diễn ra từ ngày 21.4 đến hết ngày 27.4, thời gian từ 8 giờ đến 22 giờ hàng ngày. Ước tính hội chợ đã thu hút hàng ngàn lượt khách đến tham quan và mua sắm trong đêm khai mạc.