Một cách làm xao nhãng nỗi buồn

Thay vì đắm chìm trong u buồn và những suy nghĩ ám ảnh về những gì trong quá khứ thì hãy xách ba lô lên và đi. Đi du lịch chắc chắn là một cách làm nhẹ nhõm đầu óc, giúp bạn thoát khỏi những gì quen thuộc thường ngày thường ngày. Nguy cơ gặp lại người cũ tại một chỗ quen thuộc nào đó trở thành con số 0. Hãy đến một nơi mới và bắt đầu lại từ đầu.

Bằng việc đi du lịch, bạn tự đẩy mình đến những nơi xa lạ, thoát khỏi vùng an toàn thường ngày. Đến một nơi không ai biết, bạn được giải phóng bản thân, nghỉ nơi, và loại bỏ những ưu phiền trong lòng. Đắm chìm trong những khung cảnh mới để cho bản thân được rong chơi thư giãn.

 Ảnh: The Blonde Abroad.

Gặp những người bạn mới

Một cách tuyệt vời khác để rời xa những điều cũ là gặp gỡ những người bạn mới, và đi du lịch một mình là cách dễ dàng nhất để gặp được những người giống bạn.

Bắt chuyện với những người bạn trong cùng khu ký túc, dành sự chú ý cho những người xung quanh, hoặc ngồi tại một quán café nào đó và ngắm nhìn dòng người qua lại. Có khi bạn lại tìm thấy những người bạn mới trong chuyến đi, hãy cố gắng giữ liên lạc với họ nhé!

 Ảnh: The Blonde Abroad. 

Tìm lại sự cân bằng

Khi bạn đang ở trong một mối quan hệ, thật dễ dàng để quên đi rằng bạn là ai. Khi đi du lịch, bạn hoàn toàn vào dựa vào chính bản thân mình. Hãy sử dụng chuyến đi để tái khẳng định sự độc lập cũng như tăng sự tự tin. Tin vào khả năng cũng như trực giác của bản thân để giữ mình thoát khỏi những rắc rối trong chuyến đi nhé.

  Ảnh: The Blonde Abroad.

Học một kỹ năng mới

Bạn cũng có thể tạo cho bản thân cơ hội để học một cái gì đó mới trong những chuyến đi. Bạn muốn thử làm một người thợ chụp ảnh không? Hãy bắt đầu chụp những bức ảnh về thế giới rộng lớn ngoài kia. Học tiếng Tây Ban Nha. Thử học nấu những món ăn địa phương. Bắt đầu học yoga. Hay thậm chí là tham gia tình nguyện trong chuyến đi. Đừng giới hạn bản thân bạn bởi bất cứ điều gì.

  Ảnh: The Blonde Abroad.

Sống cho hiện tại

Chuyến đi dạy bạn điều đầu tiên và trước hết là hãy hết mình cho hiện tại. Đưa bản thân vào những điều không quen thuộc, rồi bạn sẽ thấy nhiều hơn, nghe nhiều hơn. Lắng nghe thế giới và lắng nghe bản thân hơn. Thử nằm dài và thư giãn trên một bãi biển ở Địa Trung Hải nào.

Luôn tiến về phía trước

Tại sao phải ở nhà khi mà bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một chuyến đi tự phát. Hãy thoát khỏi vùng an toàn và có một chuyến phiêu lưu. Hãy nhớ, đây là thời gian dành cho bạn.

Làm những việc bạn cảm thấy thoải mái mỗi ngày. Những gì kỉ niệm về chuyến đi sẽ luôn ở bên cạnh, nhắc nhở bạn là ai và những gì bạn có thể làm, khi chỉ có một mình.