Việc chinh phục những cung đường đèo vốn nhiều khó khăn thử thách. Vì vậy, hình ảnh một chàng trai sử dụng xe "tí hon" đổ đèo Khau Phạ (Yên Bái) là điều khiến nhiều người tò mò.

Video: Chàng trai đổ đèo Khau Phạ bằng xe rùa tý hon:

 

Đoạn clip ghi lại vào sáng 9.3 cho thấy một chàng trai đang lái chiếc xe rùa nhỏ xíu đi trên đèo Khau Phạ. Người quay clip và bạn đồng hành trên ôtô đều tỏ ra thích thú, hạ kính xe để chào chàng trai vì cảnh đổ đèo hài hước hiếm gặp này.
Chiếc xe rùa tí hon. Ảnh: NVCC.
Quang Đông - người điều khiển chiếc xe tí hon, cho biết: "Đây là xe của một người anh, mình chỉ đi thử để xem xe khỏe đến đâu. Mình đi từ Mù Cang Chải đến đoạn gần Tú Lệ, quãng đường khoảng hơn 17km, tốc độ cũng được 30-35 km/h".
Quang Đông cho biết chiếc xe này được gọi là xe rùa, chạy bằng xăng pha nhớt, dung tích 50 cc. Bình xăng của xe có dung tích 1,5 lít. Chạy được khoảng 5km, anh lại dừng một lúc cho đỡ nóng máy, và đi hết đèo vẫn chưa hết xăng.
Đi được khoảng 5 km, Quang Đông lại dừng nghỉ để xe đỡ nóng máy. Ảnh: NVCC.
Sau khi đoạn clip được chia sẻ trên một diễn đàn của cộng đồng phượt, chiếc xe rùa này nhận được sự quan tâm của nhiều người, nhiều ý kiến bình luận hài hước. Có người còn đùa rằng sẽ mua chiếc xe như thế này để đi làm vì quá chất và dễ thương.

(Theo Zing)