Ngày 16.12, tại TP Sa Đéc, UBND tỉnh Đồng Tháp họp báo thông tin về Tuần lễ du lịch Đồng Tháp năm 2017.

Với chủ đề “Nơi bốn mùa khoe sắc”, Tuần lễ Du lịch diễn ra từ ngày 7 – 14.1.2017, gắn với lễ hội Hoa xuân thường niên của TP Sa Đéc gồm có 12 chuỗi hoạt động đặc sắc...

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chủ trì buổi họp báo.

Làng hoa Sa Đéc có hơn 2.000 chủng loại hoa bốn mùa khoe sắc đã tôn vinh những con người làm nên địa danh Sa Đéc. Đến với Tuần lễ Du lịch, du khách không chỉ được trải nghiệm cánh đồng hoa bạt ngàn đang vào mùa vụ Tết, mà còn được BTC thiết kế nhiều tour tham quan các làng nghề, điểm du lịch nổi tiếng, làng bột Sa Đéc... Đặc biệt năm nay, TP Sa Đéc tiếp tục đăng ký xác lập kỷ lục mới, đó là kỷ lục “Tháp hoa tươi lớn nhất Việt Nam”.

Theo thiết kế, tháp cao 12m, đường kính 19m, với chất liệu kết cấu từ 2.500 giỏ hoa thật của Làng hoa Sa Đéc, mô phỏng dòng thác hoa chảy, tượng trưng cho bốn mùa có hoa rực rỡ. Tháp hoa sẽ được đặt bên trái tượng đài Bác Hồ, ngay công viên Sa Đéc.

Phối cảnh Tháp hoa tươi lớn nhất Việt Nam

Ngoài ra, lễ hội các hoạt động như: Hội thi và trưng bày sinh vật cảnh; triển lãm ảnh nghệ thuật về Đồng Tháp; hội chợ ẩm thực đường phố; hội chợ triển lãm “Nhịp cầu xúc tiến thương mại và đầu tư Sa Đéc 2017”; hội thảo “Du lịch Đồng Tháp - có trách nhiệm”; hội thảo “Tiềm lực và hướng phát triển cho các sản phẩm sau gạo”; hội thi “Duyên dáng phụ nữ Làng hoa”...

Ông Võ Thanh Tùng, Chủ tịch TP Sa Đéc cho biết: “Nét mới và cũng là điểm nhấn quan trọng của Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp năm 2017 là đề cao vai trò của người dân, các nhà vườn, nghệ nhân trồng hoa, hộ dân làm bột và cộng đồng doanh nghiệp làm chủ thể của lễ hội. Đây là những người làm nên sự thành công và chính họ là những người được hưởng lợi từ lễ hội, Nhà nước chỉ đóng vai trò kiến tạo. Đây là năm đầu thực hiện ý tưởng này nhưng trong tương lai chính người dân, cộng đồng doanh nghiệp là người tự đứng ra tổ chức lễ hội thường niên và hưởng lợi trực tiếp từ lễ hội.