Cả ba bộ hài cốt đều có lỗ thủng xuyên qua cột sống như bị đóng đinh xuống đất, đầu bị chèn giữa hai hòn đá như muốn ngăn chặn việc người chết sống dậy.

Theo các nhà khảo cổ học thì người phụ nữ bị gù và có lẽ đây có thể là nguyên nhân khiến người này gặp phải sự kỳ thị của cộng đồng, dẫn đến việc mọi người tin rằng cô là một ma cà rồng. Người phụ nữ này nằm trong tư thế bị úp mặt xuống và đầu gối của đã bị vỡ. Có vẻ như cô bị đánh đập trước khi chết.

Cũng như hài cốt của người phụ nữ, hài cốt của một người đàn ông khác được tìm thấy cũng bị gù và cũng bị nghi ngờ là ma cà rồng.

Người thứ ba được tìm thấy với chiếc đầu bị chèn giữa hai hòn đá, đây là cách thức người trung cổ hành hình những kẻ được cho là ma cà rồng. Nghi lễ này nhằm mục đích ngăn ngừa người chết "đội mồ sống dậy".

Theo một số tín ngưỡng, người Trung cổ cho rằng nếu ai đó sống làm nhiều việc xấu sẽ biến thành "ma cà rồng" sau khi chết. Và để ngăn chặn không cho họ biến thành "ma cà rồng" và quay về gây hại cho người sống thì phải đâm vào ngực họ thanh sắt, thanh gỗ hay đặt viên đá dưới cằm... người bị cho là "ma cà rồng".

Nhà khảo cổ học Lesley Gregoricka của Đại học Nam Alabama đã cho biết, những người bị cho là "ma cà rồng" này đã mất vì mắc dịch tả bùng phát vào khoảng thế kỷ 17.

Các nhà khảo cổ tin rằng những bộ hài cốt này đã được coi là ma cà rồng bởi cơ thể của họ bị cắt lìa trước khi chôn cất .
Người Trung cổ sử dụng nhiều phương pháp để tránh việc "ma cà rồng" đội mồ sống dậy.
Người này đã bị chôn với hai hòn đá chặn hai bên đầu nhằm ngăn cản việc trở lại từ cõi chết. 
Trên cột sống có những lỗ thủng được cho là bị đóng đinh.