Cá nhám mang xếp, một loài cá mập hình dáng giống lươn có hàm răng lởm chởm, được mệnh danh là "hóa thạch sống" do vẫn lưu giữ nhiều đặc điểm từ thời nguyên thủy. 
Một sinh vật kỳ lạ như quái vật ngoài hành tinh với hàm lớn và hàm răng sắc nhọn. "Chúng tôi vẫn còn đang tranh luận về việc xác định nó là loài gì?'  -  Fedortsov chia sẻ.
Một con cá mập ma. Mắt nó chỉ phát sáng khi tiếp xúc với ánh sáng, còn trong bóng tối, mắt cá tối đen như không có mắt.
Con cá có hàm cực lớn và những chiếc răng sắc, nhọn hoắt này cũng nằm trong bộ sưu tập của Fedortsov. Theo ông, quái ngư trong hình là cá bao kiếm đen. 
Một con nhện biển kỳ lạ màu cam chân dài có kích thước lớn bằng bàn tay người. Gần đây, sinh vật có hình dáng tương tự đã được phát hiện ở Bắc Cực và Nam Đại Dương, với những chiếc chân dài một cách đáng kinh ngạc (gần 25cm).
Một con cá kỳ lạ, với phồng mắt đỏ và rủ môi đỏ, được xác định là một loại grenadier. Loài này sinh sống ở Bắc Cực và Nam Cực.
Fedortsov bắt đầu chia sẻ phát hiện đáng chú ý của mình vào đầu năm nay.
Một con cá đáng sợ với răng lớn.
 Cá giọt nước, được mệnh danh là "loài vật xấu xí nhất" trên trái đất, là ví dụ về sự biến đổi của sinh vật để tồn tại được ở độ sâu hàng nghìn mét dưới đại dương. 
Những sinh vật dưới biển sâu thường có hình dáng kỳ lạ do chúng phải chịu áp lực cực kỳ lớn. Một số loài có thể chịu được áp lực này, một số phải thay đổi hình dạng để thích nghi.
Trong bộ sưu tập này, có những sinh vật mà ngay cả các chuyên gia cũng chưa xác định được tên của nó.