Sáng 3.3, Lễ hội hoa hồng Bulgaria & bạn bè đã chính thức diễn ra tại Đảo Thống Nhất - Công viên Thống Nhất, Hà Nội trong sự mong đợi của rất nhiều người dân thủ đô. Trước giờ khai mạc sáng 3.3, đã có rất đông người đến Công viên Thống Nhất, đoạn đường trước cổng vào ở đường Lê Duẩn bị ùn tắc cả đoạn dài.
Lễ khai mạc diễn ra lúc 9h30 nhưng chỉ dành cho khách mời, báo chí… Rất đông người dân đã mua vé trong tay nhưng không được vào chiêm ngưỡng đảo hoa hồng, dù trên vé ghi rõ thời gian mở cửa hàng ngày là từ 9h đến 22h, cũng không có thông báo nào từ Ban tổ chức về thời gian đặc biệt riêng cho ngày khai mạc.
Vé vào cửa Lễ hội hoa hồng bán ra từ trước ngày lễ ghi rõ thời gian mở cửa đảo hoa hồng là từ 9h00 đến 22h00 hàng ngày

Có mặt tại công viên từ sáng, chị Nguyễn Thị Lệ Tâm (Sơn Tây, Hà Nội) cho biết: “Trên vé địa điểm, ngày giờ rất rõ ràng, khi tôi mua vé thì họ cũng không nói gì cả. Bây giờ cầm vé đến đây họ chỉ nói là chưa mở cửa. Đây là chương trình rất lớn nhưng lại không có một sự thông báo rõ ràng về thời gian, để khách hàng phải đợi chờ cả nửa ngày rồi mới nói mở cửa lúc đầu giờ chiều. Không ai mua vé sáng mà để chiều mới đi xem cả, tôi rất bức xúc”.

Một số người đã có lời đôi co trả vé, đòi tiền vì Ban tổ chức không mở cửa đúng giờ đã ghi trên vé.

Nhiều người dân chỉ còn cách đứng ở bên kia bờ hồ “xem vọng” vào bên trong đảo hoa hồng.
Đến hơn 11h, khi lễ khai mạc kết thúc, Ban tổ chức mới mở cửa cho người dân vào đảo hoa hồng.
Hầu hết những người đến với Lễ hội hoa hồng Bulgaria & bạn bè năm nay đều không ngại đường sá xa xôi chỉ với mong muốn được chiêm ngưỡng những bông hoa hồng đẹp nhất từ xứ sở hoa hồng nổi tiếng thế giới Bulgaria. Song, sự cố về công tác tổ chức ngay sáng khai mạc đã khiến cho họ thất vọng.

Lễ hội hoa hồng Bulgaria & bạn bè sẽ kéo dài đến 8.3.2017.

Video: Người dân đứng bên kia hồ trong Công viên Thống Nhất chờ được vào Lễ hội hoa hồng: