Ngoài những địa điểm du lịch "check-in" đã luôn quen thuộc như hồ Tràm hay đèo Nước Ngọt, thời gian gần đây, du khách trong và ngoài nước đến thăm thành phố biển còn có thêm một địa điểm dừng chân hoàn toàn mới rất hấp dẫn, đó là đồng cừu ở xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức, thành phố Vũng Tàu.

Vẻ đẹp lung linh của đồng cừu đầy nắng và gió. Ảnh: Thảo Eiko. 

Đồng cừu có tất cả 3 đàn cừu. Mỗi đàn có số lượng từ 100 đến 200 con. Chi phí chụp ảnh với đàn cừu khoảng từ 50.000-150.000 đồng tuỳ theo số lượng người trong đoàn. Thông thường, nếu đi theo nhóm hai người, bạn sẽ chỉ mất một khoản phí nhỏ là 50.000 đồng.

Vốn được hình thành và xây dựng trên một khu đất trống khô cằn quanh năm nắng gắt, nơi đây đã trở thành khu sinh sống và làm ăn của một vài hộ dân làm nghề chăm sóc cừu. Ban đầu, những người dân địa phương tại đây chăn cừu chủ yếu chỉ với mục đích lấy lông và thịt làm nguồn thu nhập chính. Nhưng sau khi được đông đúc khách du lịch tìm đến để thăm quan, chụp ảnh, du lịch đã dần dần trở thành một nghề tay trái của họ.

Những đàn cừu tại đồng cừu thường được thả tự do từ 6h sáng-10h trưa hàng sáng, buổi chiều từ 14h-18h hàng ngày. Bạn nên cân nhắc lịch trình thăm quan và thời gian biểu cho phù hợp để tránh phải chờ đợi.

Đến đồng cừu Suối Nghệ để lưu lại những bức hình kỉ niệm đẹp mê li. Ảnh: Thảo Eiko. 

Tại đồng cừu, được khách yêu thích nhất có lẽ là hai đàn cừu của chị Liên và anh Thanh, bởi không chỉ luôn nhiệt tình cung cấp thông tin cho khách khi được hỏi, đàn cừu của anh chị còn thường xuyên được tắm rửa sạch sẽ nên bộ lông của chúng lúc nào cũng trắng muốt như những đám mây điểm xuyến trên đồng cỏ mướt xanh.

Để đến đồng cừu Suối Nghệ không khó. Từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể tự di chuyển bằng xe máy hoặc xe khách và tàu cánh ngầm từ cảng Nhà Rồng đến Bến Đá, Vũng Tàu với mức giá từ 200.000 đồng đến 250.000 đồng/vé, rồi từ đó, bắt taxi hoặc xe ôm để đến với Suối Nghệ. 

Nếu lựa chọn của bạn là xe khách, bạn có thể tìm vé một chuyến xe phù hợp đi bến xe Long Hải từ bến xe Miền Đông với chi phí khoảng từ 60.000 đồng đến 100.000 đồng.

Thử hoá thân thành du mục một ngày tại đồng cừu Suối Nghệ. Ảnh: Thảo Eiko. 

Đặt chân đến đồng cừu Suối Nghệ để hoá thân thành du mục trên những bãi đất trắng của thảo nguyên xanh như ở trời Tây, hay đơn giản, để khám phá, trải nghiệm và thử làm “bạn thân một ngày” của những chú cừu xinh xắn. Nơi đây chắc chắn là một lựa chọn lý tưởng để bạn cùng nhóm “cạ cứng” hay người thân, tri kỉ của mình cùng nhau thăm thú và ghi lại những khoảng khắc độc đáo để đời.