Nhân dịp kỷ niệm 22 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Peru - Việt Nam (1994-2016), đồng thời Peru là nước chủ nhà tổ chức Hội nghị thượng đỉnh APEC 2016 diễn ra tại thủ đô Lima, Peru vào tháng 11 tới đây, Đại sứ quán Peru tại Việt Nam đã quyết định tổ chức “Tuần lễ xúc tiến văn hóa ẩm thực Peru 2016” lần thứ 2 với chủ đề “Sắc màu Peru”.

Peru với diện tích hơn 1.2 triệu km2 là cái nôi của nhiều nền văn minh, tiêu biểu là nền văn minh Inca. Qua nhiều cuộc thăng trầm lịch sử, Peru hiện nay là quốc gia năng động với nền văn hóa phong phú, hội tụ nhiều kỳ quan thiên nhiên, ẩm thực đa dạng, đặc trưng của vùng Nam Mỹ sôi động.

Phát biểu tại buổi họp báo khai mạc, ông Luis Tsuboyama - Đại biện Đại sứ quán Peru tại Việt Nam, đã có những chia sẻ về đất nước, con người cũng như các cảnh quan của quốc gia này với mong muốn mở rộng mối quan hệ hợp tác hữu nghị hai nước và phát triển du lịch tại Peru.

Buổi họp báo diễn ra sáng 21.9 hứa hẹn một tuần lễ nhiều sự kiện hấp dẫn về Peru tại Hà Nội. 

“Tuần lễ xúc tiến văn hóa ẩm thực Peru 2016 – Sắc màu Peru”do Đại sứ quán Peru tại Việt Nam tổ chức diễn ra từ ngày 21 - 27.9 tại Khách sạn Sheraton Hà Nội nhằm mục đích giới thiệu và quảng bá hình ảnh văn hóa, đất nước, ẩm thực cũng như nét đẹp của con người Peru tới bạn bè Việt Nam. 

Các hoạt động đặc biệt nằm trong khuôn khổ tuần lễ gồm: Triển lãm tranh, liên hoan ẩm thực, hội thảo trao đổi về đất nước - du lịch và các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, biểu diễn âm nhạc, thời trang nghệ thuật đậm chất Peru...

Chương trình hy vọng sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin bổ ích, cũng như những trải nghiệm tuyệt vời nhất về văn hóa cũng như đất nước con người Peru tới những người đến xem.