Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đại diện lãnh đạo của nhiều bộ ngành trung ương, địa phương và đại diện các đại sứ quán, lãnh sự quán của nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ có quan hệ mật thiết với tỉnh Khánh Hòa đã đến dự.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Đắc Tài khẳng định: “Festival biển Nha Trang 2017 giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế một một vùng đất ven biển vô cùng xinh đẹp và đang trên dường phát triển, đầy năng động, tích cực hội nhập, luôn mở rộng tình hữu nghị và hợp tác quốc tế với bạn bè năm châu, bốn biển; thông qua những giá trị bản sắc văn hóa truyền thống của Việt Nam nói chung và Nha Trang-Khánh Hòa nói riêng”.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật với sự tham gia của hơn 100 nghệ sĩ, diễn viên, học sinh, sinh viên…dưới sự chỉ huy của đạo diễn Lê Quí Dương, đã chú ý khai thác chất liệu văn hóa bản địa “Xứ Trầm Hương" kết hợp ca múa nhạc hiện đại, đan xem với các tiết mục biểu diễn trống nước của Hàn Quốc, múa Flamenco của Tây Ban Nha để tạo đường dẫn cảm xúc. Tuy nhiên theo nhận xét của công chúng, so với 7 kỳ Festival đã qua, nội dung chương trình và hiệu ứng nghệ thuật của sân khấu đêm khai mạc khá nhạt.

Diễn ra từ 10-13.6, chương trình Festival biển Nha Trang bao gồm 50 hoạt động, dự kiến sẽ thu hút khoảng 150-170 ngàn lượt khách du lịch cùng người dân địa phương. Được biết, những ngày qua, có một số sự kiện đã hủy hoặc không thể “mở màn”, nhưng rất tiếc đến giờ G ban tổ chức vẫn không thông báo.