Đoạn video được quay trên một đường ray tàu hỏa ở Ukraine cho thấy hai con chó đang nằm trên đó. Trong đó con cái có tên là Lucy bị thương nặng, chịu cảnh đói rét, phải đối diện với tử thần khi không thể rời khỏi đường ray.
Tuy nhiên, nó đã sống sót qua thử thách kinh hoàng này nhờ có đồng loại trung thành sát cánh trong suốt 2 ngày trời, cho đến khi cả 2 được giải thoát. Con chó "người hùng" có tên gọi Panda nằm cùng trên đường ray, che chở bạn xuống mỗi khi đoàn tàu vun vút lao qua.
Mỗi khi thấy có người dân lại gần, Panda lại sủa to để xua họ đi. Ngay cả khi được người đến giải cứu và đưa đến bác sĩ thú y, chúng vẫn không rời nhau.

Đoạn video được Denis Malafeyev ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội. Ông kể lại: "Đó là một chuyện cảm động. Tôi nhận được điện thoại từ một người bạn cho biết có 2 con chó nằm trên đường sắt ở gần làng Tseglovka trong 2 ngày trời.

Khi tôi đến nơi thì nhận thấy con chó cái đã bị thương nên không thể di chuyển và được con chó đực bảo vệ. Lúc đó, một đoàn tàu đang chạy lại gần. Con chó đực nghe thấy tiếng đoàn tàu liền đến gần bạn và nằm xuống bên cạnh. Chúng cùng cúi sát đầu xuống đất tránh khi đoàn tàu lao qua trên đầu.
Con chó đực đã làm điều này trong 2 ngày liền, nó cũng ủ ấm cho đồng loại. Tôi không biết phải gọi điều này là gì: Bản năng, tình yêu, tình bạn hay lòng trung thành? Một điều chắc chắn, đó là không phải người nào cũng có thể làm được điều tương tự như thế".
Rất may là Lucy không bị gãy xương mà chỉ bị bầm tím. Chúng sau đó đã được trả lại cho chủ.
Xem video chú chó bảo vệ bạn trên đường ray: