Luôn tự tin

Ảnh: The Blonde Abroad. 

Bạn đang có chuyến đi đầu tiên của riêng mình. Dẹp bỏ sự âu lo, mở rộng góc nhìn nơi bạn đi qua và khám phá. Bạn sẽ tìm được những người tốt, và thể hiện rằng mình không phải mục tiêu dễ dàng cho những kẻ xấu. Bạn vẫn không tự tin? Có một câu châm ngôn như này: “Hãy cứ giả vờ là như thế cho đến khi bạn làm được thành thục”. Nhớ điều đó nhé!

Hòa mình với mọi người

Khi là một vị khách nước ngoài quá nổi bật, bạn có thể sẽ thu hút những ánh nhìn khó chịu, thậm chí gặp phải lừa đảo. Hãy hoà mình vào như một người bản địa và bạn có thể nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ mọi người.

Ảnh: The Blonde Abroad.  

Ăn mặc như người bản địa, nói năng nhẹ nhàng với âm lượng đủ nghe. Học cách quan sát và lắng nghe mọi người, chỉ cần như thế thôi thì cả thế giới đã mở ra trước mặt bạn rồi.

Mỉm cười

Ảnh: The Blonde Abroad.  

Luôn mỉm cười đặc biệt là trong trường hợp bạn không giao tiếp được với người địa phương. Nhớ rằng không phải tất cả người dân đều có mưu đồ lấy lợi từ khách du lịch. Những nụ cười có thể giúp bạn có được một cuộc gặp gỡ thân thiện hay một cuộc trò chuyện hữu ích.

Có kế hoạch dự phòng

Ảnh: The Blonde Abroad.  

Luôn có kế hoạch dự phòng. Một mẹo rất quan trọng là bạn phải lưu giữ trên người địa chỉ khách sạn trong trường hợp bạn bị lạc, cần sự chỉ dẫn hay muốn gọi taxi. Để hộ chiếu của bạn ở nơi khó thấy khi bạn di chuyển giữa các địa điểm. Hãy để dư ra 50 đến 100 USD trong hành lý hoặc mang theo người khi đang di chuyển.

Kiểm tra mọi thứ trước khi đi

Ảnh: The Blonde Abroad.  

Luôn kiểm tra lại mọi thứ kỹ lưỡng trước khi bạn đi. Kiểm tra lại bản đồ và lịch trình đi lại trước khi bạn rời khách sạn hoặc đại lý du lịch để đảm bảo rằng bạn đi đúng chỉ dẫn. Nếu bạn biết bạn đang đi đâu thì bạn sẽ tập trung vào cảnh vật xung quanh hơn là chăm chăm nhìn vào một mảnh giấy chỉ đường.

Để cho ai đó biết được lịch trình của bạn

Ảnh: The Blonde Abroad.  

Kiersten gợi ý là nên để lại kế hoạch hoặc bản tóm tắt lịch trình của bạn với ai đó ở nhà. Cũng như là một bản sao hộ chiếu. Sẽ thật thông minh nếu bạn để cho một ai đó trong khách sạn biết bạn đi đâu, thậm chí là lễ tân khách sạn.

Đặt chỗ trước

 Ảnh: The Blonde Abroad. 

Nếu đây là chuyến đi đầu tiên của bạn, sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đặt được chỗ ở và vé máy bay trước. Phụ thuộc vào nơi bạn ở, hãy yêu cầu khách sạn đưa người đến sân bay đón bạn hoặc đưa ra gợi ý về phương tiện đi lại. Hãy luôn giữ số điện thoại và địa chỉ khách sạn trong trường hợp bạn cần gọi cho họ khi bạn đã xuống sân bay hoặc để cho lái xe biết bạn cần đi đâu.

Mang theo những đồ thực sự cần

Trước khi đi, hãy bày tất cả những đồ bạn nghĩ mình cần mang theo ra trước mặt. Sau đó bỏ vào vali một nửa trong số chúng.

Ảnh: The Blonde Abroad.  

Khi đi du lịch, hãy cất giữ những đồ đắt tiền cẩn thận, nếu để trong túi hoặc túi xách, thì phải cất trong ngăn khó lấy cắp. Hãy chắc chắn rằng những đồ giá trị không bao giờ để trong cùng một túi. Cũng như là luôn giữ tiền mặt, thẻ ngân hàng, hộ chiếu của bạn ở trên người.

Khám phá

Đừng nhốt mình trong khách sạn, online, vào skype. Bạn đang ở đây với mong muốn tìm hiểu khám phá thế giới mà. Hãy đi ra ngoài, lang thang trên đường phố, đi bộ trong những ngõ hẻm, lượn lờ các khu chợ, thâm chí là thử bị lạc.

Ảnh: The Blonde Abroad.  

Đúng là có một chút sợ khi đi du lịch một mình và đôi khi cảm thấy cô đơn nữa. Cách tốt nhất để thoát khỏi sự cô đơn là đưa mình ra khỏi đó. Cho dù bạn đang trong phòng sinh hoạt ở hostel, tham gia một tour đi bộ, hay trong một nhà hàng bản địa. Chẳng có khó khăn gì để bạn bắt đầu một cuộc trò chuyện cả.

Thư giãn

 Ảnh: The Blonde Abroad. 

Thật căng thẳng khi đến một nơi xa lạ. Nhưng hãy để bản thân bạn thoải mái và thư giãn. Bạn đang ở đây, thực hiện những bước đi đầu tiên trong cuộc hành trình của mình. Hãy cứ bước từng bước một, chậm rãi nhưng đầy dũng cảm.