Sinh ra, lớn lên nơi bán đảo Cam Ranh, suốt một thời con gái, Hoài Linh chưa bao giờ nghĩ rằng, đến một ngày, mình sẽ trở thành nàng dâu của xứ sở sương mù. Matthew cũng vậy, chàng trai ấy chẳng thể nào biết trước…“người trong mộng” của mình là một thiếu nữ “xa lạ” ở miền biển nhiệt đới. Nhưng, dường như số phận đã dẫn dắt họ đến với nhau chỉ sau 1 lần gặp gỡ. Ngôn ngữ tình yêu thường có nhiều tín hiệu với những lý lẽ rất riêng, và câu chuyện kết thúc có hậu khi đôi bạn tự tìm thấy trong nhau “một nửa còn lại” của chính mình.

Ông Jeevan, trợ lý TGĐ Khu nghỉ mát Evason Ana Mandara, từng chủ trì rất nhiều hôn lễ vượt trùng dương cho hay: “Trước khi đến đây, không phải ai cũng mơ mộng về một lễ cưới lãng mạn trên bãi biển. Nhưng, dường như Nha Trang là thiên đường hạnh phúc. Có nhiều người chọn Nha Trang để tổ chức đám cưới, bởi lần đầu tiên họ gặp nhau ở nơi này, cũng có người muốn lưu lại trong ký ức những kỷ niệm đáng nhớ về lễ cưới thật tuyệt vời trước biển…Mỗi người đều có lý do riêng, song không gì hơn được đại dương làm chứng cho lời thề nguyện quan trọng nhất của cuộc đời”.

Lễ cưới trên bãi biển là một nghi lễ đặc biệt, vượt ra ngoài mọi khuôn khổ nhưng không bỏ qua những nghi thức cổ điển. Điều quan trọng là “nhân vật chính”- cô dâu, chú rể đã chọn được thời điểm thích hợp nhất để công bố “chính thức trở thành vợ chồng”. Chị Nguyễn Hiệp Thái Hòa là người có gần 10 năm kinh nghiệm chăm lo đám cưới cho mọi đối tượng khách hàng của Khu nghỉ mát Evason Ana Mandara, chia sẻ: “Tùy theo phong tục, tập quán và khả năng của từng gia đình, song chúng tôi tuyệt đối tôn trọng sự lựa chọn của cô dâu. Hoa, bánh, rượu, âm nhạc và dạ tiệc được các chuyên gia hàng đầu của khách sạn 5 sao chuẩn bị hết sức chu đáo và đảm bảo thỏa mãn mọi nhu cầu của du khách, không phân biệt họ là ai và đến từ quốc gia nào.”

Một chiều cuối tuần, bên bờ biển Nha Trang lộng gió, trước sự chứng kiến của đông đủ đại diện gia đình, bạn bè, quan khách của 2 bên - nhà trai (đến từ Anh) và nhà gái (ở Cam Ranh), đôi bạn Hoài Linh và Matthew đã rất mãn nguyện với lễ cưới hiện đại theo phong cách phương Tây.

Biển trời trong xanh như hòa làm một, “con đường hạnh phúc” ngạt ngào hương hoa, nồng nàn vị biển và dạt dào nắng gió…Quả là không ai được chọn nơi mình sinh ra, nhưng có rất nhiều cơ hội để mọi người tìm thấy “thiên đường” và khởi đầu “trăm năm hạnh phúc”.

LaodongOline xin gửi đến bạn đọc một số hình ảnh đáng nhớ trong lễ cưới của cô dâu Hoài Linh và chú rể Matthew: