Theo đó, UBND TP Nha Trang giao cho đội xung kích TP phối hợp với các cơ quan liên quan lập kế hoạch kiểm tra việc đặt dù, ghế trên bãi biển của các nhà hàng, khách sạn; đồng thời tham mưu đề xuất phương án chấn chỉnh, xử lý những trường hợp vi phạm, iên quyết ngăn chặn “đội quân” bán hàng rong dưới bãi tắm và hướng dẫn người dân địa phương tránh qua lại ở những khu vực mà DN đã bố trí dù, ghế dành cho du khách. Đối với những điểm giữ xe công cộng, Đội xung kích TP Nha Trang sẽ áp dụng hình thức xử phạt hành chính hoặc cắt hợp đồng nếu phát hiện trường hợp tăng giá giữ xe cao hơn mức phí qui định.

   

Dịch vụ cho thuê dù, ghế đã và đang cát cứ bờ biển Nha Trang

Về đảm bảo an ninh trật tự xã hội và an toàn cho du khách, UBND TP Nha Trang cũng đã chỉ đạo công an địa phương tăng cường tuần tra ban đêm ở khu vực tuyến biển và tập trung lực lượng bảo vệ địa bàn trong những thời gian cao điểm.

Từ nay đến cuối tháng 6, Phòng quản lý đô thị Nha Trang sẽ áp dụng các biện pháp cưỡng chế đối với những doanh nghiệp “cát cứ” bờ biển ở khu vực công viên phù đổng làm bãi đậu cano, mô tô nước.