Từ ngày 8-13/7, hàng ngàn du khách trong và ngoài nước khi đến Nha Trang (Khánh Hòa) sẽ có dịp được hoà mình vào không khí sôi động của Festival văn hóa ẩm thực Việt diễn ra tại sân bóng Thanh Niên- đường Trần Phú.

Tại cuộc họp báo diễn ra chiều nay (27.6), Ban tổ chức Festival văn hóa ẩm thực Việt cho biết, trong 6 ngày diễn ra festival sẽ có 8 nội dung chính được tổ chức gồm: cuộc thi ẩm thực Việt Nam ba miền, chợ ẩm thực xưa và nay, chương trình “ẩm thực đặc trưng”, chương trình “hội ngộ đặc sản các vùng miền”, hội thi làm bánh, chương trình đường hoa ánh sáng, chương trình ngày hội bia, ngày hội mua sắm.

Tất cả các chương trình đều rộng cửa chào đón người dân và khách vào thăm quan, thưởng thức các đặc sản ẩm thực nổi tiếng, đặc trưng của 3 miền Bắc –Trung- Nam từ 8 giờ đến 22 giờ 30. Điểm nhấn của Festival văn hóa ẩm thực Việt lần đầu tiên được tổ chức tại Nha Trang- Khánh Hòa là cuộc thi ẩm thực Việt Nam ba miền, quy tụ gần 100 đầu bếp chuyên nghiệp đang làm việc tại các nhà hàng khách sạn trên cả nước tham gia. Đến nay đã có 450 gian hàng của các doanh nghiệp, đơn vị trong nước và nước bạn Lào đăng ký tham gia. Trong đó khu ẩm thực và tái hiện chợ quê 150 gian hàng, khu đặc sản vùng miền 80 gian hàng, khu thủ công mỹ nghệ 100 gian hàng, khu thương mại 150 gian hàng...

 

Theo bà Phan Thị Thanh Trúc, phó giám đốc Sở VHTT&DL Khánh Hòa, Festival văn hóa ẩm thực Việt là sản phẩm du lịch mới chào đón du khách đến với Khánh Hòa mùa du lịch hè 2014. Đây còn là dịp để quảng bá du lịch, giao lưu xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân quan tâm đến ẩm thực.