Tình huống giả định là do ảnh hưởng của cơn bão số 4 gây mưa lũ tại huyện Hương Khê và xã Hương Trạch với diễn biến hết sức phức tạp. Trên địa bàn huyện Hương Khê có mưa to đến rất to, kết hợp với nước lũ từ thượng nguồn sông Ngàn Sâu đổ về và Nhà máy Thủy điện Hố Hô đang xả lũ theo đúng quy trình.

Sau ba tiếng còi hiệu báo động tình trạng khẩn cấp, cần thiết phải đóng, mở cửa xả nước, những người thực hiện nhiệm vụ đã từng bước thực hiện công việc nhanh chóng, chính xác. Tình huống giả định được đặt ra là hệ thống điện lưới bị mất do mưa to gió lớn, Nhà máy phải dùng nguồn điện dự phòng chạy bằng dầu diesel, khi đang thực hiện đóng van cửa xả nước thì bất ngờ máy phát điện diesel cũng bị hỏng, buộc những người thực hiện nhiệm vụ phải thực hiện bằng phương pháp thủ công, đóng, mở bằng thủ công. Kết thúc buổi diễn tập, lực lượng tham gia diễn tập đã làm đúng, đủ quy trình cần thiết để vừa khắc phục khó khăn trong tình trạng khẩn cấp. Vừa hoàn thành nhiệm vụ đặt ra khi vận hành nhà máy với thời gian nhanh nhất có thể.

Ông Lê Ngọc Huấn - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê cho biết: Mục đích của công tác PCTT & TKCN là trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân, phải luôn đặt lên hàng đâu ở mọi nên mọi lúc. Ông Vũ Mạnh Hùng, Giám đốc Công ty CP Thủy điện Hồ Bốn, kiêm Giám đốc Nhà máy Thủy điện Hố Hô cho biết: Năm 2017 Công ty CP Thủy điện Hồ Bốn đã khẩn trương triển khai các công tác khắc phục thiệt hại mùa mưa lũ năm 2016 theo chỉ đạo từ Trung ương. Ngay từ đầu năm, công ty đã phối hợp với UBND huyện, Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện Hương Khê, vùng hạ du thủy điện Hố Hô xây dựng các quy chế phối hợp giữa nhà máy với các xã cùng hạ du để thực hiện trong quá trình điều tiết lũ.