Ông Mohd Khalid Mohamed Latiff , Giám đốc PLI Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, cho biết thêm:

 - Động cơ xe máy (tay ga và xe số) hay gặp 2 vấn đề: khi động cơ phải vận hành liên tục trong điều kiện quá nhiệt xe có thể gây ra tiếng ồn khó chịu, động cơ chạy chậm, ì ạch không đáp ứng; hoặc động cơ bị rung giật, chạy không thoát máy. Với dầu nhờn công nghệ UltraFlexTM được PLI nghiên cứu tại phòng thí nghiệm ở Turin (Ý) có mức đầu tư kinh phí lên đến 60 triệu USD trong suốt 3 năm, giúp cho động cơ chạy êm hơn, ít giật và tăng tuổi thọ phương tiện. Công nghệ UltraFlexTM tạo ra lớp màn phin dầu với độ bền màn dầu cao hơn 41% so với tiêu chuẩn ngành, giúp cho động cơ hoạt động ổn định trong điều kiện nhiệt độ, áp suất khác nhau, giảm tiếng ồn đồng thời giúp chống đóng cặn nhờ đó hiệu suất hoạt động của động cơ cao hơn.

* PLI đã vào thị trường Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Xin ông cho biết chiến lược tiếp cận thị trường hiện có gì khác biệt?

- Chúng tôi đã vào thị trường Việt Nam từ năm 2014 với các sản phẩm dầu nhờn công nghiệp. Đến năm 2015 PLI tăng cường cung cấp sản phẩm dầu nhờn xe máy. Năm 2017 này chúng tôi đưa sản phẩm dầu nhờn PETRONAS Sprinta vào Việt Nam với chất lượng vượt trội nhờ công nghệ UltraFlex. PLI hiện là công ty sản xuất dầu nhờn trong Top 10 thế giới và chúng tôi đặt mục tiêu thị phần 4% tại Việt Nam trong năm nay. Trên thế giới, không nhiều công ty có nghiên cứu chiều sâu như PLI mà chủ yếu mua công thức sẵn có.

Chiến lược tiếp cận của chúng tôi là sẽ hỗ trợ cho thị trường và người tiêu dùng thông qua thợ kĩ thuật tại các hệ thống/điểm sửa xe gắn máy, đồng thời huấn luyện cho họ về công nghệ, tính năng của sản phẩm để thông qua đó họ có thể giới thiệu đến người tiêu dùng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ tổ chức các hoạt động, sự kiện để người tiêu dùng tham gia trải nghiệm tại hiện trường với sản phẩm dầu nhờn mới công nghệ vượt trội UltraFlexTM để họ trực tiếp cảm nhận được sự khác biệt. Chúng tôi sẽ thực hiện chương trình này dài hơi từ 3-5 năm để có nhiều hơn sự chứng thực từ khách hàng.

* Ông có thể cho biết sản phẩm dầu nhờn PETRONAS Sprinta đã được ra mắt ở những quốc gia nào khác và phản ứng tại các thị trường đó ra sao?

- PLI là công ty sản xuất dầu nhờn hoạt động trên toàn cầu. Chúng tôi cũng vừa ra mắt sản phẩm PETRONAS Sprinta tại Ấn Độ, Malaysia… và đều ghi nhận được sự hưởng ứng tích cực từ khách hàng. Và cũng tại các thị trường này, chúng tôi đã tổ chức những sự kiện trải nghiệm, thử nghiệm ngay trên trường đua và đón nhận rất đông khách hàng tham gia. Từ đó, họ đã rút ra được những tính năng khác biệt và lợi ích của sản phẩm dầu nhờn công nghệ UltraFlexTM.

* Dầu nhờn PETRONAS Sprinta tạo sự khác biệt nhờ công nghệ UltraFlexTM. Vậy còn về mức giá, liệu có tạo được sự cạnh tranh trên thị trường?

- Sản phẩm PETRONAS Sprinta có nhiều loại với mức giá khác nhau để người tiêu dùng thuận tiện lựa chọn loại phù hợp với phương tiện cũng như khả năng chi tiêu. Tuy nhiên chúng tôi muốn khẳng định rằng, dù có những mức giá khác nhau phục vụ các phân khúc người tiêu dùng nhưng đã là sản phẩm dầu nhờn PETRONAS Sprinta thì đều có công nghệ vượt trội UltraFlexTM.

* Xin cảm ơn ông!