Chiều 26.3, xuất phát từ quảng trường Lam Sơn – Thanh Hóa, hơn 500 thanh niên là đoàn viên Thành đoàn Thanh Hóa, CBCNV EVNNPC, Cty Điện lực Thanh Hóa đã đạp xe quanh các tuyến phố trung tâm của thành phố Thanh Hóa để phát đi những thông điệp tuyên truyền, kêu gọi mọi người hưởng ứng Giờ Trái đất và tiết kiệm điện.

Tối cùng ngày, chương trình giao lưu nghệ thuật đặc sắc hưởng ứng Giờ Trái đất và thực hiện các nghi thức tắt đèn trong một giờ đồng hồ do Cty Điện lực Thanh Hóa, UBND tỉnh, Thành đoàn Thanh Hóa phối hợp thực hiện. Tại buổi lễ, các tiết mục văn nghệ như hát, múa, nhảy flashmod đã diễn ra sôi nổi, hào hứng, có tác dụng cổ động phong trào tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, bảo vệ màu xanh cho Trái đất.

Các hoạt động truyền thông sôi nổi, phong phú, thiết thực này sẽ gắn với lễ phát động phong trào tiết kiệm điện được tổ chức đồng loạt tại 27 tỉnh, thành phố ở khu vực miền Bắc nhằm gắn kết giữa người dân, doanh nghiệp và các thế hệ học sinh tương lai trong việc nâng cao ý thức sử dụng tiết kiệm điện vì lợi ích cộng đồng.

Cũng nằm trong chương trình phát động tiết kiệm 2014, đại diện UBND tỉnh, TCty Điện lực miền Bắc, 27 Cty điện lực tỉnh thành viên EVNNPC cùng Cty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông đã cùng ký cam kết chung tay sử dụng tiết kiệm điện vì lợi ích cộng đồng. TCty đã trao tặng bóng đèn tiết kiệm điện cho 300 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang sử dụng bóng đèn sợi đốt tại Thanh Hóa.

Phó TGĐ EVNNPC Nguyễn Thành Lê chia sẻ: “Với chủ đề “NPC chung tay cùng khách hàng hành động vì một tương lai xanh”, chúng ta có mặt tại đây hôm nay để hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất và thể hiện sự đóng góp của mình vào hoạt động tiết kiệm năng lượng cho đất nước. Tôi tin rằng với mỗi một hành động giản đơn là tắt đèn, tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, mỗi chúng ta đã góp một phần không nhỏ vào hoạt động tiết kiệm điện – tiết kiệm năng lượng nói chung. Đây sẽ là hành động vô cùng ý nghĩa không chỉ cho chính chúng ta, mà còn cho gia đình và cho toàn xã hội. TCty Điện lực miền Bắc kêu gọi cộng đồng cùng chung tay tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta”.

Được biết, năm 2014, EVN NPC phấn đấu thực hiện tiết kiệm ít nhất 10% sản lượng điện sử dụng trong trụ sở làm việc của đơn vị, thể hiện nét đẹp trong thực thi văn hoá doanh nghiệp và tiết kiệm ít nhất 1,5% tổng sản lượng điện thương phẩm kế hoạch năm.