Dự buổi Lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự, Bí thư Đảng ủy, Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc, các Phó Tổng Kiểm toán nhà nước: Đoàn Xuân Tiên, Cao Tấn Khổng, Nguyễn Quang Thành cùng toàn thể lãnh đạo, công chức, viên chức, kiểm toán viên, người lao động của KTNN.

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch Công đoàn KTNN Lê Huy Trọng cho biết, trong những ngày vừa qua do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh nên đã có mưa lớn gây ra lũ lụt rất lớn đã làm thiệt hại nặng nề về người, tài sản của Nhà nước và nhân dân thuộc khu vực các tỉnh Miền Trung, đặc biệt ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Theo thông tin chưa đầy đủ của Ban chỉ đạo Phòng chống lũ bão Trung ương, đến hết ngày 18/10/2016 đã có 45 người bị chết và mất tích, 200.000 ngôi nhà bị ngập, bị đổ sập, cuốn trôi, 4600 ha lúa, hoa màu và cây công nghiệp bị mất trắng, nhiều trường học, bệnh viện và các công trình công cộng bị hư hỏng, ngập lụt, nhiều tuyến đường huyết mạch giao thông bị cắt đứt, nhiều vùng vẫn đang bị cô lập trong biển lũ, ước tính tổng thiệt hại lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Với tinh thần "Tương thân, tương ái", "Thương người như thể thương thân", để giúp người dân vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, Chủ tịch Công đoàn KTNN Lê Huy Trọng đã tuyên bố phát động phong trào ủng hộ đồng bào trong vùng mưa, lũ tại các tỉnh miền Trung tại KTNN. “Tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc KTNN hãy mở rộng tấm lòng nhân ái, giang tay chia sẻ để làm vơi bớt những đau thương, mất mát và những khó khăn chồng chất của người dân tại các tỉnh bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra” – ông Lê Huy Trọng nói.

Hưởng ứng lời kêu gọi, toàn thể Lãnh đạo, cán bộ, công chức, kiểm toán viên KTNN đã ủng hộ ít nhất 1 ngày lương giúp nhân dân miền Trung khắc phục thiên tai lũ lụt. Ngay tại Lễ phát động, số tiền quyên góp lên đến gần 350 triệu đồng.

Được biết, số tiền quyên góp sẽ được Công đoàn KTNN xin ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy KTNN, trao tặng cho nhân dân các tỉnh miền Trung vào đầu tháng 11/2016.

Trước đó, hưởng ứng lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2016 (17/10 – 18/11/2016) của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, ngày 17/10/2016, KTNN đã trao tặng 100 triệu đồng, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”. Ngày 22/10/2016, Đoàn Thanh niên KTNN ủng hộ gần 200 triệu giúp người dân xã Phù Hóa, Quảng Trạch, Quảng Bình khắc phục sau lũ.