Vừa cổ xưa, vừa hiện đại

Cách TP HCM 40 km, KDL Đại Nam gồm một tổ hợp khách sạn, nhà hàng, công viên giải trí, dã ngoại và du lịch tâm linh lớn nhất Việt Nam, với diện tích 450ha. Hiện nay công trình đã hoàn thành 250ha và đón khách tham quan. Đến KDL Đại Nam, du khách như lạc vào thế giới khác, vừa cổ xưa, vừa hiện đại. Bức tường thành bằng đá với tượng binh lính canh gác tạo nên không gian của một thế giới xưa cũ, nhưng phía sau bức tường đó lại là khách sạn Thành Đại Nam lịch sự đáp ứng tốt nhu cầu nghỉ ngơi của du khách.

Khu vui chơi giải trí hiện nay có hơn 40 trò chơi từ cảm giác mạnh như: Thám hiểu bầu trời, vòng xoay vũ trụ, tàu lượn siêu tốc, đua xe F1... tới các trò chơi khám phá như: Trượt tuyết trong môi trường -50C, rạp chiếu phim 4D, rạp phim Vòm (Đại Nam là nơi duy nhất ở Việt Nam có kỹ thuật phim vòm hiện đại này).

Khu vực biển nước mặn và nước ngọt rộng 21,6ha, sóng cao 1,6m, sức chứa 20.000 người.

Vườn thú rộng 12,5ha cũng là một điểm nhấn của KDL Đại Nam. Chủ sở hữu đã đem về đây nhiều động vật hoang dã quý hiếm khắp năm châu như sư tử trắng, tê giác trắng, ngựa vằn, công trắng, hà mã, khỉ sóc Nam Mỹ, linh dương sừng kiếm. Các loài thú được tự do đi lại trong môi trường tự nhiên, chỉ được tách biệt với khách tham quan bằng con suối và hàng cây.

 

 Hổ trắng quý hiếm tại vườn thú Đại Nam.

Miễn, giảm vé “khủng” cho khách tham quan

Đặc biệt, chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2014; đồng thời tạo điều kiện để các cháu học sinh và gia đình tại các vùng còn nhiều khó khăn đến tham quan - vui chơi tại KDL Đại Nam trong dịp hè, một chương trình miễn vé và giảm vé đã được KDL Đại Nam tổ chức quy mô chưa từng thấy tại bất kỳ KDL nào:

- Trong 2 ngày (28 và 29.4.2014, miễn vé cổng vào khu vui chơi giải trí; đồng thời giảm 50% giá các loại vé khác gồm: Vé tắm biển, vé vào vườn thú và vé các trò chơi.

- Trong 2 ngày 30.4 và 1.5, tại KDL Đại Nam sẽ diễn ra các chương trình ca nhạc tạp kỹ vui tươi, sôi nổi. Chính thức đưa trò chơi trượt nước vào hoạt động phục vụ miễn phí tại Biển Đại Nam (là loại hình tạo cảm giác mạnh, có 3 làn trượt, dài 50m và cao 12m).

- Từ ngày 5.5 đến ngày 31.8.2014, KDL Đại Nam sẽ miễn vé vào cổng khu vui chơi giải trí vào các ngày thứ Hai, thứ Ba và thứ Tư hằng tuần.

Ai cũng có thể đến với KDL Đại Nam

Theo Trung tâm dịch vụ du lịch của KDL Đại Nam: Việc miễn vé vào cổng và giảm các loại vé khác vào các ngày trước lễ (28 và 29.4) nhằm tạo điều kiện cho người có thu nhập thấp đi tham quan vui chơi trong không khí chuẩn bị lễ hội mà tốn ít chi phí nhất. Học sinh đi vào các ngày thứ Hai, thứ Ba, thứ Tư hằng tuần - từ đầu tháng 5 đến cuối tháng 8.2014 - được miễn phí vé cổng.

Đây là chính sách mới, mà KDL Đại Nam dành cho học sinh và gia đình. Ngoài ra, các em và gia đình còn có thể tiết kiệm thêm chi phí ăn uống bằng việc mang theo thức ăn, thức uống (KDL có bố trí bàn ghế miễn phí). Điều này rất có ý nghĩa đối với các trường thuộc vùng sâu vùng xa, gia đình các em còn nhiều khó khăn.

Ông Huỳnh Uy Dũng – Tổng GĐ kiêm Chủ tịch HĐQT CTCP Đại Nam – cho biết: “Đó là những chính sách thể hiện mục tiêu hướng vể cộng đồng của CTCP Đại Nam. Chúng tôi chỉ mong đủ chi phí chứ không mong lợi nhuận nhiều từ KDL Đại Nam, để ai cũng có thể đến tham quan KDL Đại Nam”. Được biết, từ ngày 12.6.2013, KDL đã chính thức mở cửa miễn phí vĩnh viễn cho du khách vào tham quan khu Đền thờ Đại Nam.

Trong suốt hành trình du ngoạn, khách tham quan có thể lựa chọn đi bộ trên những con đường rợp bóng cây xanh; thoải mái nghỉ ngơi tại các khu vực có bố trí bàn ghế miễn phí, hoặc thuê xe đạp, hay đi xe lửa phục vụ miễn phí. Dường như một ngày là không đủ để khám phá hết KDL Đại Nam. Bầu không khí thân thiện nơi đây khiến bất kỳ du khách nào cũng muốn quay trở lại, nếu đã một lần ghé thăm.