Mỗi hộp hoa hồng rainbow vĩnh cửu bao gồm một bông hồng 7 màu cỡ lớn và 6 bông hồng xanh, đen cỡ nhỏ... được chế từ những bông hoa đẹp nhất tại Ecuador, với công nghệ bảo quản của Nhật Bản, và mức giá được tính bằng dollar Mỹ. Cho những người có khi phải... tiết kiệm bữa sáng.

Nhưng hồng vĩnh cửu chưa phải là đỉnh nhất, là đắt nhất. Hồng vàng nữa cơ. Tượng vàng nữa cơ. Còn giá thì... thôi chẳng dám chép ra đây nữa.

Có người bảo khi nhìn thấy "món quà nhỏ" này trên tường nhà ai đó, hẳn nhiên chị em sẽ muốn "tag cái mặt" ông "gấu" vào đó. Còn các "ông gấu" hẳn sẽ tự cấu đùi: "Cái thằng nào nó chơi chi mà ác!"

Nếu các bạn để ý thì tin tức về ngày Valentine sẽ vô cùng truyền thống. Đầu tiên, là những độc, lạ, và đương nhiên rồi, rất đắt đỏ. Như thể nhiều tiền là một minh chứng cho một tình yêu "to"! Sau đó, chỉ ngay tối nay thôi, nhà nghỉ sẽ cháy phòng, sẽ tăng giá. Xen giữa là nô nức tiệm cầm đồ. Facebook sẽ tràn ngập những khoe khoang. Và rút cục, sẽ là thở than, hoặc trong hình ảnh "rác hoa" ngập đường, ngay cả khi hộp hồng rainbown Ecuador lai Nhật, lai Mỹ kia được quảng cáo là... vĩnh cửu.

Tôi không biết là từ bao giờ, Valentine xứ ta đã trở thành những cơn "khủng bố bằng quà", không biết từ bao giờ thông tin ngày Valentine được khai thác dưới góc độ nhà nghỉ. Không biết từ bao giờ, nó thành thêm một gánh nặng!

Tại sao yêu nhau, lẽ giản dị như hơi thở cuộc sống, lại phải chờ đến Valentine mới chứng tỏ?

Tại sao Valentine lại cứ phải là quà, là nhà nghỉ, là mè nheo, đòi hỏi, là "Gato"?!

Tại sao? Tại sao và tại sao?

Thưa các bạn, chẳng thể nào có thể coi là hạnh phúc, là thăng hoa, là quan tâm nếu một trong hai người vẫn tự gọi nhau là "trời sinh một cặp" kia - dù chỉ là tự nhủ, là thầm trong lòng - coi như một thứ nghĩa vụ "phải" thực hiện, để nửa kia, thật ra chỉ là để có một cái "tút" show quà!

Valentine, vị thánh bảo hộ cho tình yêu - chứ không phải là vị thánh của tình yêu lãng mạn, mà biết ngày mang tên ông nó như thế này, hẳn nhiên sẽ khóc hết nước mắt!