Tính cách và quan điểm trái ngược 

Lúc đầu một cô gái rụt rè, e thẹn luôn ngầm hãnh diện về người bạn trai vì anh ta là người mạnh dạn, cởi mở, nổi trội. 

Hãy thử nhìn nhận về sự việc một cách khách quan, hãy tâm sự để chàng hiểu bạn hơn.  Bởi sẽ chẳng gia đình nào đầm ấm khi chồng 1 ý kiến, vợ lại 1 ý kiến trái ngược.

Nhưng khi đã lấy nhau rồi, trong khi cô ấy luôn cần có những buổi tối vợ chồng đầm ấm bên nhau thì chồng ngày nào cũng đàn đúm với bạn bè "bỏ mặc" bạn ở nhà đến khuya mới về. Do đó, bạn sẽ cấm đoán và không cho chồng đi nhưng việc làm này lại chính là nguyên nhân khiến nhiều vợ chồng cãi vã lẫn nhau.

Chàng là đàn ông nên nhiều khi cần sĩ diện, cần có mối quan hệ trong công việc, đối tác, bạn bè. Hãy nhẹ nhàng, thủ thỉ tâm sự với chàng những điều bạn nghĩ, chàng sẽ hiểu và hạn chế "bỏ mặc" bạn.

Chỉ trích gia đình người ấy

Dù cho bạn cảm thấy thế nào về nào về gia đình của vợ hoặc chồng đi chăng nữa, bạn cũng không nên dùng những lời lẽ nặng nề để nói về họ. Điều này cực kì quan trọng đối với cả 2 phái.

Thay vì chỉ trích, bạn hãy khen những điều mà gia đình chàng làm tốt. Rồi khi nào cả 2 đang vui vẻ bạn sẽ góp ý với chàng nhé. 

Bởi dù có yêu bạn bao nhiêu đi chăng nữa, anh ấy (hoặc cô ấy) cũng không thể chấp nhận được việc bạn không tôn trọng gia đình họ. Vì thế, hãy cẩn thận trong từng lời nói, đừng để “lời nói chẳng mất tiền mua” lại làm tan vỡ hạnh phúc của bạn.

Trạng thái bất ổn
Sự bất ổn hay gọi là khó chịu, bực dọc trong đời sống tâm lý thường đem đến những rối loạn tinh thần, và bất ổn tâm trí.
Hậu quả của sự rối loạn này, thường tạo nên nỗi hoang mang, lo lắng có ảnh hưởng tới trí phán đoán. Trong những lúc tâm trí căng thẳng và mất quân bình, ít khi ta nhận ra mình là ai. Kết quả của nhiều cuộc khảo cứu về đời sống hôn nhân cho thấy, đa số các vụ ly dị của đàn ông là ở vào trường hợp bất ổn này. 
Ngoài ra, triệu chứng bất ổn còn tạo nên những cảm nghĩ nôn nao, khó chịu, bực tức, ít nói, bẳn gắt, và chán nản.  Như vậy, việc hôn nhân đổ vỡ sẽ càng nhanh đến.
Sự dồn nén nếu kéo dài sẽ có thể trở thành tâm bệnh. Nhưng trong thực tế, hầu hết những trường hợp như thế, người ta đều từ chối nhận mình có những bất ổn và cần được giúp đỡ.
Quan tâm quá mức

Có thể bạn cho rằng việc gọi điện thường xuyên, ghé thăm blog liên tục…sẽ khiến đối phương cảm thấy bạn rất yêu và quan tâm đến họ. 

Tuy nhiên, thực tế là bạn đang tự biến mình thành một bà cô lắm điều hay một gián điệp không chuyên khi quá soi mói vào đời tư của người khác đấy. Hãy làm mọi việc ở mức vừa phải, đừng tự biến mình thành một điệp viên bất đắc dĩ.

Chồng bạn đã là một người đàn ông rồi vì vậy anh ấy cũng cần có khoảng riêng của mình. Đừng biến bạn trở thành mẹ của anh ấy khi đi đâu cũng hỏi, làm gì cũng muốn biết.  
Anh (cô) ấy có đủ khả năng làm cho tôi hạnh phúc

Cần suy xét thêm, nếu chồng (vợ) bạn làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc thì đó mới chỉ là 1/4 niềm hạnh phúc. Bản thân bạn cũng phải biết cách làm cho bạn hạnh phúc. 

Cuối cùng, bạn phải biết làm cho chồng (vợ) bạn hạnh phúc và người kia phải biết tự tạo cho mình niềm hạnh phúc, thế mới trọn vẹn.

Hạnh phúc hoàn toàn có thể do bạn tạo ra. Hãy làm chàng hạnh phúc, tự chàng sẽ về với bạn.