highlight zone
category news

Bừng sáng làng bích hoạ và con đường thuyền thúng

Bừng sáng làng bích hoạ và con đường thuyền thúng

Nhắc về Quảng Nam là nhắc về phố cổ Hội An với làng gốm Thanh Hà, mộc Kim Bồng. Thế nhưng gần 1 năm nay, làng biển Tam Thanh tiếp tục ghi mình vào những điểm đến tại vùng đất Quảng Nam với những ngôi nhà được hoạ vẽ đầy cuốn hút. Và, phải đến tận nơi, ngắm nhìn từng con hẻm, những mái nhà nơi đây thì du khách mới cảm nhận được về con người miền Trung “có chi nói nấy”, về những chiếc thuyền thúng đầy màu sắc, ẩn trong đó biết bao câu chuyện về mảnh đất đầy cát, nắng và gió biển miền Trung.

Hồ Tam Chúc – bức tranh thủy mặc hữu tình

Hồ Tam Chúc – bức tranh thủy mặc hữu tình

Thoát ra khỏi sự ồn ào náo nhiệt của thành phố trẻ Phủ Lý là một khu du lịch yên ả, thanh bình, đẹp như một bức tranh thủy mặc, hoang sơ mà hữu tình. Tam Chúc được gọi là vịnh Hạ Long trên cạn của tỉnh Hà Nam, với vẻ đẹp hút hồn, và hương sắc mê đắm lòng người.

Rác trên những cung đường phượt

Rác trên những cung đường phượt

Gần đây, “phượt” đã trở thành trào lưu của những người yêu xê dịch, kết nối mọi người ở những vùng miền khác nhau xích lại gần nhau hơn. Có biết bao lợi ích, bao điều thú vị trên các cung đường, nhưng phượt cũng có không ít mặt trái, trong đó có việc xả rác bừa bãi, trải trên những cung đường.

Ngắm làng 3D ở Quảng Ngãi

Ngắm làng 3D ở Quảng Ngãi

Bằng vài nét vẽ của 16 thành viên nhóm Kiến họa đến từ TP. Hồ Chí Minh, 14 ngôi nhà, bức tường đầy rêu phong, bụi bặm ở làng chài nghèo Thanh Thủy, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) trở thành những bức tranh 3D sinh động.

Những đài phun nước ấn tượng nhất trên thế giới

Những đài phun nước ấn tượng nhất trên thế giới

Một thành phố đẹp lên không chỉ nhờ các tòa nhà cao tầng, những con đường rộng mênh mông mà còn cả những công trình kiến trúc ấn tượng, trong đó có các đài phun nước hội tụ đủ tính mỹ thuật, kỹ thuật và cả yếu tố nghệ thuật trong các thiết kế, tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo.

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của rạn san hô ở Gành Yến

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của rạn san hô ở Gành Yến

Gành Yến (thôn Thanh Thủy, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) là một vùng biển đẹp với đa dạng các loại san hô và các loại hải sản. Nắm bắt lợi thế đó, Huyện ủy Bình Sơn đang tiến hành đầu tư nhiều hạng mục... nhằm phát triển du lịch, góp phần nâng cao đời sống, tạo công ăn việc làm cho ngư dân địa phương.

Những ống nước biết hát độc nhất vô nhị trên thế giới

Những ống nước biết hát độc nhất vô nhị trên thế giới

Mỗi khi mưa bắt đầu rơi, người dân tại con phố nhỏ Neustadt Kunsthofpassage ở thành phố Dresden (Đức) lại có cơ hội thưởng thức những bản nhạc không lời quyến rũ. Mỗi khi mưa bắt đầu rơi, người dân tại con phố nhỏ Neustadt Kunsthofpassage ở thành phố Dresden, Đức lại có cơ hội thưởng thức những bản nhạc không lời quyến rũ Mỗi khi mưa bắt đầu rơi, người dân tại con phố nhỏ Neustadt Kunsthofpassage ở thành phố Dresden, Đức lại có cơ hội thưởng thức những bản nhạc không lời quyến rũ