Chúng ta đã biết được Apple có ý định loại bỏ cổng tai nghe 3.5mm từ những thông tin rò rỉ ban đầu của iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Và thông qua sự kiện ra mắt sản phẩm ngày 7/9 vừa qua, nếu như bạn muốn nghe nhạc, bạn sẽ phải sử dụng một cổng chuyển đổi mà nhà sản xuất này tặng kèm theo máy để cắm nó vào cổng lightning. Tuy nhiên, việc loại bỏ giắc tai nghe khiến bạn không thể nào vừa nghe nhạc vừa sạc pin cùng một lúc.

Đây chính là “mỏ vàng” để những nhà sản xuất phụ kiện cũng như những hãng chuyên về thiết vị ngoại vi khai thác. Và quả đúng là như vậy, Belkin đã nhanh chóng chớp lấy thờ cơ, và ngay lập tức ra mắt 1 bộ chia cổng lightning. Tác dụng của nó, không gì khác, ngoài biến 1 cổng của iPhone 7 thành 2 cổng lightning rất tiện lợi để vừa sạc pin, vừa nghe nhạc.

Chân dung cổng chia ligtning của belkin 

Điểm cộng của bộ chia cổng Lightning này chính là ở điểm, nó giữ nguyên thiết kế của phụ kiện Apple từ trước tới giờ và tất nhiên họ cũng vui vẻ học cả cách định giá sản phẩm “trên trời” của Apple khi nó có cái giá khá cắt cổ.

Đơn giản, nó chỉ là một phụ kiện biến 1 cổng lightning trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus thành 2 cổng lightning, và nó còn khá cồng kềnh khi to bằng tới 2/3 chiều rộng của máy, nhưng nó có giá tới tận 40 USD (khoảng gần một triệu đồng).

 Bạn hãy thử tưởng tượng phải cắm từng này thứ vào iPhone của bạn thì nó sẽ cồng kềnh đến mức nào

Nếu như bạn là người thích thưởng thức âm nhạc trong lúc sạc pin, nhưng lại không muốn phải trả tới gấp 4 lần cho một chiếc tai nghe có thiết kế cực xấu, như một chiếc tai nghe của iPhone 6 cắt dây đi vậy, thì bạn buộc phải sử dụng thiết bị này mà thôi.

Và còn một điều nữa chúng ta cần lứu ý là, mặc dù cả 2 cổng đều là lightning, tuy nhiên bộ chia cổng này chỉ có 1 cổng để sạc điện, và 1 cổng dành cho tai nghe. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể dùng các thiết bị có chân lightning khác vào cổng chia này. Và hơn nữa, là nó vẫn cực kỳ bất tiện. Không chỉ bản thân nó đã to lớn, cồng kềnh, như đã nhắc ở trên là bằng 2/3 máy iPhone 7 rồi, tuy nhiên khi bạn sử dụng một loại tai nghe có giắc 3.5mm thì bạn lại phải cắm tai nghe vào adapter tặng kèm của Apple khiến cho nó như một mớ lộn xộn vậy.