Sở Du lịch TPHCM là đơn vị trực tiếp cung cấp các thông tin liên quan về hoạt động du lịch và liên tục cập nhật thông tin qua Tổng đài 1087. Ngoài thông tin giới thiệu các điểm đến, danh lam thắng cảnh, bản sắc văn hoá truyền thống của dân tộc, chương trình du lịch của từng vùng lãnh thổ nổi tiếng của VN, tổng đài còn giải đáp chính sách du lịch, kết nối đến các đơn vị lữ hành, đặt vé máy bay, khách sạn, tour, kết nối trực tiếp đến các đơn vị lữ hành, đặt vé theo nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, khi gặp các sự cố gây mất an toàn, du khách có thể gọi vào Tổng đài 1087 để được hướng dẫn gặp gỡ các cơ quan chức năng giúp đỡ, hỗ trợ.
Ông Lê Quốc Cường - GĐ Sở TT&TT TPHCM gọi cuộc đầu tiên vào  Tổng đài 1087. 

Tổng đài 1087 cung cấp thông tin & sản phẩm du lịch 24/7 bằng tiếng Việt và tiếng Anh; tư vấn các chương trình du lịch…Khách hàng gọi vào Tổng đài 1087 sẽ nghe câu chào : “Cám ơn Quý Khách đã gọi đến Tổng đài du lịch TP.Hồ Chí Minh. Để nghe bằng tiếng Việt vui lòng ấn phím 1. Welcome to Tourist Information Center of Ho Chi Minh City, press 2 for English”.

Trong những năm gần đây, du lịch đã trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của TPHCM, đóng góp 11 % GDP. Năm 2014, TPHCM đã đón gần 4,4 triệu lượt khách quốc tế, chiếm 56% lượng khách quốc tế đến Việt Nam. Tổng doanh thu du lịch bao gồm cả lữ hành, khách sạn, nhà hàng… ước đạt 86.000 tỷ đồng, chiếm 34% doanh thu du lịch cả nước.